Yêu cầu bồi thường 40 triệu đô cho cái chết của đứa trẻ sau khi rời khỏi cơ sở nhập cư Texas - Cổng thông tin đầu tư định cư quốc tế

Yêu cầu bồi thường 40 triệu đô cho cái chết của đứa trẻ sau khi rời khỏi cơ sở nhập cư Texas

0 103

Mẹ của một đứa trẻ từ Guatemala đã chết sau khi rời khỏi một cơ sở nhập cư của Texas đòi bồi thường 40 triệu đô la cho cái chết của con mình, các luật sư của cô cho biết hôm thứ Ba.

Mariee Juarez qua đời ngày 10 tháng 5, sáu tuần sau khi em được xuất viện từ Trung tâm Dân cư Gia đình Nam Texas tại Dilley. Mariee được 19 tháng tuổi khi em đến Dilley vào ngày 5 tháng Ba.

“Những người chịu trách nhiệm cung cấp điều kiện an toàn, vệ sinh và chăm sóc y tế phải chịu trách nhiệm cho cái chết của cô bé” luật sư Marie Stanton Jones của Mariee nói hôm thứ Ba. Cô bé đã rơi vào tình trạng bị nhiễm trùng đường hô hấp nặng và đe dọa tính mạng. ”

Một bản cáo trạng 10 trang yêu cầu bồi thường đã được đệ trình hôm thứ ba chống lại Thành phố Eloy. Thành phố Arizona đóng vai trò là nhà thầu chính của chính phủ liên bang điều hành cơ sở Dilley, theo Jones, người đang làm việc với công ty luật Washington Arnold & Porter.

Các báo cáo được lưu hành trực tuyến gần một tháng trước khi một đứa trẻ sắp chết sau khi được thả ra khỏi cơ sở Dilley, nơi chứa hàng trăm bà mẹ và trẻ em nhập cư. Các báo cáo ban đầu cho rằng đứa trẻ đã chết tại Dilley. Công ty luật đã từ chối tiết lộ thông tin về vụ việc trong vài tuần.

Yazmin Juarez đã đi du lịch cùng Mariee khi cô bị bắt gặp cố gắng xâm nhập đất nước bất hợp pháp vào ngày 1 tháng 3. Thông báo cho biết cô đã vượt qua Rio Grande ở Texas và đang cố gắng xin tị nạn tại Mỹ vì cô lo sợ cho cô và sự an toàn của Mariee ở Guatemala.

Trong vòng một tuần sau khi vào Dilley, Mariee đã bị sốt, bị ho, nghẹt mũi, tiêu chảy và nôn mửa. Các nhân viên y tế đã xuất viện vào những tuần sau đó đã lưu ý rằng không ai trong số tiến hành bất kỳ cuộc kiểm tra nào cho Mariee và đã dời đi.

Cô gái đã dành sáu tuần cuối cùng của cuộc đời mình tại các bệnh viện ở New Jersey và Philadelphia. Phổi của cô đã bị hư do nhiễm trùng đường hô hấp.

“ICE rất coi trọng sức khỏe, an toàn và phúc lợi của những người trong sự chăm sóc của chúng tôi”, một quan chức liên bang cho biết trong một email, theo bài báo. “ICE cam kết đảm bảo phúc lợi của tất cả những người trong quyền nuôi con của cơ quan, bao gồm việc cung cấp sự tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết và thích hợp. Chăm sóc y tế toàn diện được cung cấp cho tất cả các cá nhân trong việc giam giữ của ICE. ”

Câu chuyện về cái chết của đứa trẻ lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội vào tối ngày 31 tháng 7 khi luật sư Houston Mana Yegani tweet cho biết cô đã nghe nói về tuyên bố “một đứa trẻ đã chết trong trại giam ICE ở Dilley, Texas.”

Sau khi ICE bác bỏ báo cáo vào ngày hôm sau, Yegani sau đó làm sáng tỏ rằng đứa trẻ, một bé gái, đã chết sau khi ở lại trại giam “có thể vì sự chăm sóc sơ suất và bệnh hô hấp mà cô ấy mắc phải từ một trong những đứa trẻ khác.”

Bộ Gia Đình và Dịch Vụ Bảo Vệ Texas đã mở một cuộc điều tra sau khi được cho biết tên của đứa trẻ, Fox News đã báo cáo cách đây ba tuần.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Source: Foxnews

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...