Visa đầu tư định cư Úc với những ưu đâĩ tuyệt vời

Visa đầu tư định cư Úc

0 91

Úc đưa ra những ưu đãi để thu hút nhân tài trên khắp thế giới đến Úc để sinh sống, làm việc. Một trong số đó chính là visa đầu tư định cư Úc với những ưu đãi tuyệt vời mà nước Úc mang lại.

Hiện nay, hình thức chiêu đãi nhân tài trên thế giới đến đất nước mình sinh sống, làm việc, đóng góp vào nền kinh tế của nước này đang ngày càng phát triển như các nước EU, Mỹ, Úc… Những nhân tài, nhà đầu tư hay doanh nhân sẽ được hưởng chất lượng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới cũng như chế độ chăm sóc y tế hoàn hảo hay được tham gia vào môi trường kinh doanh thuận lợi với thị trường chung lớn nhất thế giới. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Visa đầu tư định cư Úc.

Visa đầu tư định cư ÚcVì sao nên đầu tư định cư Úc?

Đầu tư định cư Úc, nghĩa là bạn đầu tư vào vùng đất có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới và trở thành công dân của một quốc gia phát triển, có dịch vụ y tế hiện đại, hệ thống giáo dục hàng đầu, an sinh xã hội đảm bảo, chính trị ổn định. Tới đây, các bạn sẽ được sống trong nền văn hóa đa sắc tộc, tự do và bình đẳng.

Visa đầu tư định cư ÚcNhững đặc quyền khi có Visa đầu tư định cư Úc

Quyền được đầu tư kinh doanh:

Với visa đầu tư định cư Úc, các bạn được phép thành lập mới một doanh nghiệp hay phát triển một doanh nghiệp đã có sẵn tại Úc.

Quyền tự do đi lại:

Khi có visa này, gia đình của các bạn đã được nhập cư vĩnh viễn tại Úc. Các bạn có thể tự do ra vào nước Úc mà không cần xin thị thực nhập cảnh.

Chăm sóc y tế:

Gia đình các bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe miễn phí tại hệ thống bệnh viện công với dịch vụ y tế tiên tiến bậc nhất, được trợ giá thuốc và nhiều ưu đãi khác của hệ thống bảo hiểm an sinh xã hội Úc.

Quyền công dân:

Có quốc tịch Úc, bạn có thể bảo lãnh các thân nhân khác cùng đến Úc sinh sống, được hưởng đầy đủ các quyền lợi như người bản xứ, trong đó có quyền bầu cử và quyền sử dụng đất. Đặc biệt, có trong tay passport Úc, bạn còn có thể tự do đi đến 171 nước khác mà không cần xin visa.

Phúc lợi xã hội:

Khi các bạn có con sinh ra tại Úc, những đứa trẻ này mặc nhiên được công nhận là công dân Úc. Con em của bạn sẽ được học miễn phí tại các trường công từ tiểu học đến hết cấp 3. Học phí đại học được ưu đãi như người bản xứ. Ngoài ra, khi con em các bạn đã được là thường trú nhân vĩnh viễn, các bạn có thể vay vốn để con em mình tiếp tục học lên các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ. Đây là cơ hội để các bạn và gia đình theo đuổi các mục tiêu học tập ở một nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Thuế và tài sản:

Khi được công nhận là thường trú nhân Úc, các bạn có thể mua bất động sản nhà  ở tại các khu dân cư mà không còn bị hạn chế. Bên cạnh đó, ở bang New South Wales các bạn sẽ được miễn thuế mua nhà với các bất động sản có giá trị nhỏ hơn 7000 AUD.

Ngoài những quyền lợi kể trên, thường trú nhân Úc còn được hưởng rất nhiều đặc quyền về kinh tế, văn hóa, giáo dục…chính vì thế, visa đầu tư định cư Úc ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các triệu phú đô la nói chung và doanh nhân Việt nói riêng.

Visa đầu tư định cư ÚcCác loại visa đầu tư định cư Úc theo diện đầu tư/doanh nhân

Visa tạm trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh 188

Đối với diện đổi mới kinh doanh: Visa này chỉ có thời gian tối đa là 4 năm được dành cho những cá nhân có năng lực kinh doanh, có mong muốn thành lập, quản lý và phát triển một doanh nghiệp mới. Sau 4 năm nếu các bạn vẫn muốn ở lại Úc, các bạn chỉ cần nộp hồ sơ xin gia hạn với thời hạn tối đa lên tới 2 năm.

Đối với diện đầu tư: Visa này cũng chỉ có thời hạn tối đa là 4 năm được dành cho những cá nhân mong muốn đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang/vùng lãnh thổ của Úc, trong đó các hoạt động đầu tư và kinh doanh chính phải nằm trong lãnh thổ Úc. Sau 4 năm, các bạn KHÔNG có quyền nộp đơn xin gia hạn visa

Visa thường trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh 888

Đối với diện đổi mới kinh doanh: Những doanh nhân có quyền sở hữu và nắm giữ quyền điều hành trực tiếp và liên tục với tối đa 2 doanh nghiệp tại Úc trong thời gian tối thiểu 2 năm.

Đối với diện Nhà đầu tư: Nhà đầu tư đã sống tại Úc 2 năm trong vòng 4 năm trước thời điểm nộp đơn xin cấp visa thường trú mới được cấp visa này. Đầu tư của bạn tại Úc phải được đứng tên bởi bạn hoặc bạn cùng vợ/chồng bạn trong vòng tối thiểu 4 năm, tính đến thời điểm kết quả visa thường trú được thông báo.

Visa 132 – Doanh nhân xuất sắc

Visa này dành cho những doanh nhân cấp cao – sở hữu hoặc đồng sở hữu 1 doanh nghiệp nước ngoài, thành công trong kinh doanh. Họ có tài sản kinh doanh đáng kể và cam kết tham gia vào vị trí chủ chốt trong việc quản lý doanh nghiệp mới hoặc sẵn có.

Trên đây là những thông tin về visa đầu tư định cư Úc. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn.

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

 Cơ Hội Định Cư Úc 2018

 Tư vấn đầu tư định cư Mỹ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...