Visa đầu tư định cư EB5 và những điều mà nhà đầu tư cần biết

Visa đầu tư định cư eb5

Visa đầu tư định cư eb5

0 31

Visa đầu tư định cư eb5 là chương trình visa đang được nhiều người tìm hiểu và quan tâm, thu hút nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, nhu cầu được định cư và sinh sống tại nước ngoài của mọi người cũng tăng theo. Chính vì vậy, chính phủ nước ngoài cũng hỗ trợ các chương trình và hình thức visa khác nhau để hỗ trợ cho những người đến từ các nước khác có mong muốn và nhu cầu định cư tại nước mình. Một trong những chương trình visa được nhiều người quan tâm và săn đón đó chính là chương trình visa đầu tư định cư eb5.

visa đầu tư định cư eb5visa đầu tư định cư eb5 gọi là thẻ xanh của Mỹ

Những thông tin quan trọng về visa đầu tư định cư eb5

Visa đầu tư định cư eb5 là gì?

Chương trình visa đầu tư định cư eb5 là chương trình cấp visa cho phép những doanh nhân nước ngoài được đầu tư vào một doanh nghiệp của Mỹ để có thể định cư tại Mỹ. Visa eb5 còn được gọi là thẻ xanh của Mỹ. Những người mà có visa đầu tư định cư eb5 đều có thể sống và làm việc vĩnh viễn trên nước Mỹ cùng với vợ, chồng và con cái với điều kiện dưới 21 tuổi của họ.

Chương trình visa đầu tư định cư eb5 được Quốc hội Hoa Kỳ ban hành vào năm 1990. Với chương trình này, Mỹ muốn thu hút và tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư đến với Mỹ.

Đối tượng của chương trình visa đầu tư định cư eb5

Chương trình này hướng tới nhiều loại đối tượng khác nhau. Cụ thể là không giới hạn về độ tuổi, không có yêu cầu về ngoại ngữ. Với tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính và có nhu cầu định cư tại Mỹ thì đều có thể tham gia chương trình visa đầu tư định cư eb5. Nhà đầu tư không cần phải trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày.

Những yêu cầu về visa đầu tư định cư eb5

Các nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định để có thể tham gia chương trình đầu tư định cư eb5 tại Mỹ. Những nhà đầu tư cần phải đầu tư vốn vào một doanh nghiệp tại Mỹ vì lợi nhuận. Khoản đầu tư phải là 1 triệu đô la Mỹ. Đồng thời các khoản đầu tư theo diện eb5 phải tạo ra được 10 việc làm toàn thời gian trong vòng ít nhất 2 năm cho lao động Mỹ. Đây là những yêu cầu dành cho những nhà đầu tư khi muốn tham gia chương trình định cư eb5 tại Mỹ.

visa đầu tư định cư eb5Hồ sơ xin visa đầu tư định cư eb5 đơn giản

Hồ sơ xin visa đầu tư định cư eb5

Để có thể xin được visa đầu tư định cư eb5, mọi người cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ bắt buộc và cần thiết. Bao gồm

  • Nộp đơn I-526 cho Sở nhập tịch và di trú Mỹ để trình bày rằng mình đã đầu tư theo diện EB5 vào một doanh nghiệp Mỹ.
  • Khi đã có I-526 rồi, nhà đầu tư nếu đang sống ở Mỹ cần phải điền vào I-485 để nộp đơn xin thường trú, đơn xin thay đổi tình trạng, đơn xin visa định cư. Đây là loại đơn đóng vai trò rất quan trọng để giúp các bạn có đủ điều kiện để có được chiếc thẻ xanh.
  • Nộp đơn I-829 để hủy bỏ các điều kiện tạm trú và để chứng minh được rằng mọi điều kiện mà visa eb5 đề ra, nhà đầu tư đều có thể đáp ứng.

Hồ sơ và quy trình xin visa định cư eb5 không có nhiều giấy tờ phức tạp và khó khăn cho các nhà đầu tư.

Quyền lợi khi tham gia chương trình visa đầu tư định cư eb5

Chương trình visa đầu tư định cư eb5 đem lại nhiều lợi ích cho người đầu tư khi nhận tấm thẻ xanh này. Trước hết, sẽ chỉ mất từ 10 đến 16 tháng để có thể nhận được thẻ thường trú cho cả gia đình của nhà đầu tư. Nhà đầu tư khi đã có thẻ xanh sẽ được mang 2 quốc tịch.

visa đầu tư định cư eb5Thủ tục không cần nhiều giấy tờ

Thủ tục của chương trình này không đòi hỏi nhiều giấy tờ và tỷ lệ được chấp thuận là rất cao. Những nhà đầu cư khi đã có visa eb5 sẽ được hưởng các quyền lợi như một người công dân Mỹ bình thường, có quyền được tham gia học tập, được làm việc và sinh sống tại bất cứ nơi nào tại nước Mỹ. Khi đã có tấm thẻ xanh này, nhà đầu tư có thể bảo lãnh người thân của mình sang Mỹ. Đây đều là những quyền lợi thiết thực và lâu dài, giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư khi có được visa eb5. Không chỉ là quyền lợi đối với nhà đầu tư mà còn đem lại một số lợi ích nhất định cho vợ, chồng và con cái dưới 21 tuổi của các nhà đầu tư. Do vậy mà chương trình này của Mỹ đang ngày càng thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều doanh nhân và các nhà đầu tư từ nhiều quốc gia khác nhau.

Chương trình visa đầu tư định cư eb5 là một trong những chương trình mang tầm vóc chiến lược của Mỹ. Với chương trình này, Mỹ mong muốn sẽ có tác động tích cực đến cho nền kinh tế của nước Mỹ, chính là thu hút được nguồn vốn đầu tư từ các doanh nhân nước ngoài. Bên cạnh đó, visa đầu tư định cư eb5 cũng đem lại nhiều quyền lợi cho mọi người. Để có thể xin visa eb5 nhanh chóng và chính xác, bạn nên ưu tiên lựa chọn các địa chỉ tư vấn uy tín để được giúp đỡ và hướng dẫn chi tiết.

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

 Các bước xin visa mỹ

 Thời gian xét duyệt visa eb5

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...