Những thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư diện EB-5

Có thể bạn chưa biết thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư

Có thể bạn chưa biết thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư

0 49

Thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư là chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm muốn tìm hiểu khi đang có nhu cầu định cư tại nước ngoài

Ngày nay đi cùng với sự phát triển của xã hội để đáp ứng được nhu cầu định cư nước ngoài của khách hàng đã có nhiều cách được triển khai trong đó có diện định cư diện đầu tư bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư.

thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tưChương trình định cư diện đầu tư

Định cư diện đầu tư là gì?Thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư

Định cư diện đầu tư được xem là hình thức bạn đầu tư để được nhận thẻ xanh định  cư tại Hoa Kỳ. Hình thức định cư này sẽ tạo cho bạn nhiều thuận lợi và đan xen một ít khó khăn mà bạn cần phải vượt qua, chính vì thế mà nó nhận được nhiều sự quan tâm câu hỏi được đặt ra nhiều nhất thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư.

Thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư – đối tượng nào được tham gia

Sau đây là những đối tượng có thể tham gia chương trình định cư diện đầu tư EB5 mà khách hàng quan tâm đến chương trình có thể tham khảo để có thể xác định được thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư:

 • Gồm tất cả những người có đủ khả năng về tài chính để có thể đầu tư và phát triển ở Hoa Kỳ
 • Công dân của tất cả các nước trên thế giới có mong muốn trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ
 • Những khách hàng đầu tư từ các quốc gia không có hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ

thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tưĐịnh cư nhận thẻ xanh

Các hình thức để định cư diện đầu tư

 • Người định cư qua diện đầu tư có thể là người có cổ phần nhỏ trong doanh nghiệp hoặc cơ sở thương mại
 • Tiến hành thành lập cơ sở kinh doanh thương mại: có thể là thành lập cơ sở mới hoặc là mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động
 • Thực hiện đầu tư vào bất kỳ một công ty hoặc một dự án nào đó đang thuộc vùng khuyến khích phát triển của chính phủ Hoa Kỳ
 • Là một hoặc nhiều người có thể cùng đầu tư vào một cơ sở hoặc một doanh nghiệp nào đó

Điều kiện để bạn có thể tham gia chương trình định cư diện đầu tư để trải nghiệm thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư

 • Bạn phải có ít nhất 500,000 USD thuộc về tài chính minh bạch.
 • Bạn và gia đình phải có lý lịch rõ ràng và có những giấy tờ chứng minh cần thiết
 • Bạn và những người thân có lý lịch trong sạch không vi phạm những quy định của pháp luật.

thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tưCơ hội đầu tư phát triển

Thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư

Sau đây là thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư mà bạn cần biết để có cho mình sự chuẩn bị.

Thuận lợi khi định cư diện đầu tư

Thẻ xanh cho cả gia đình bạn và có cơ hội trở thành công dân Mỹ

 • Khi thủ tục của bạn được xét duyệt thì những thành viên trong gia đình bạn sẽ được cấp thẻ xanh, trước 90 ngày khi thẻ xanh hết điều kiện thì bạn nộp đơn lên Sở Di trú Hoa Kỳ để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn, điều này giúp bạn được hưởng một số quyền lợi nhất định.

Tạo điều kiện cho con của bạn được học với nền giáo dục hiện đại nhất

 • Con của bạn sẽ được miễn học phí từ tiểu học đến trung học tại hệ thống trường công lập của Mỹ và chi phí học đại học sẽ rẻ hơn ½ so với diện du học, khi tốt nghiệp con bạn có cơ hội làm việc tại môi trường lớn có kinh nghiệm và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân mình.

thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tưLợi ích định cư diện đầu tư

Là điều kiện tuyệt vời để bạn phát triển đầu tư kinh tế của mình

 • Là một trong những môi trườn=g năng động nơi xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhất trên thế giới, là thị trường tốt để bạn phát triển kinh doanh khi nắm vững được thị trường, nhưng bạn cần chú ý vì nhiều nhà đầu tư đã từng nói thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư là điều mà nhà đầu tư mới nên cần biết.

Bạn có thể  tự do đến Mỹ và một số nước trên thế giới mà không cần visa

 • Khi bạn nhận được thẻ xanh bạn có thể tự do đi lại làm việc học tập hơn 185 quốc gia trên thế giới mà không cần đến visa tạo điều kiện tốt nhất dành cho bạn.
 • Lợi ích cho bạn về an sinh xã hội: Khi được cấp thẻ xanh bạn được hưởng quyền lợi an sinh xã hội như một công dân của nước đó như được hỗ trợ vay vốn để mua nhà mua xe với lãi suất thấp, được nhận lương hưu, được trợ cấp khi thất nghiệp, bảo hiểm xã hội và giảm học phí.

Việc định cư diện đầu tư không chỉ đem đến cho bạn những thuận lợi mà còn cho bạn cơ hội để vượt qua những thử thách chính vì thế nên có thể nói định cư diện đầu tư là thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư.

Khó khăn khi định cư diện đầu tư

 • Để nắm được thành công khi đầu tư, các nhà đầu tư phải nắm rõ được thị trường và điều kiện pháp lý của đất nước đó, đây cũng chính là một trong những khó khăn mà nhà đầu tư gặp phải khi định cư bằng hình thức đầu tư
 • Việc điều hành và quản lý công ty ở một đất nước mới không phải là điều dễ dàng đòi hỏi người quản lý phải nhạy bén và rành công việc nếu không sẽ rất khó khăn trong việc đầu tư và điều hành công ty trước thị trường cạnh tranh khốc liệt chính vì thế mà người ta nói thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư là điều bạn cần nên biết.
 • Là thị trường dễ dàng phát triển cũng là thị trường cạnh tranh khốc liệt, nếu không ngừng phát triển và có thế mạnh riêng thì sẽ nhanh chóng bị tẩy chay bởi sự cạnh tranh của những công ty khác.
 • Khi bắt đầu đầu tư vào một quốc gia mới sẽ có nhiều điều khó khăn về cách thức thực hiện và nghiên cứu thị trường nên bạn cần chuẩn bị và nắm chắc cho mình những điều về thị trường mà mình sẽ đầu tư.

Trên đây là những thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư mà các nhà đầu tư có thể gặp phải chính vì thế các nhà đầu tư nên xác định được để có cho mình sự chuẩn bị.

Bài viết sẽ cung cấp đến cho bạn những thông tin bổ ích về chương trình định cư diện đầu tư cũng như là thuận lợi và khó khăn khi định cư diện đầu tư để bạn có thể chuẩn bị cho mình những điều cần thiết để có thể thuận tiện cho việc định cư của mình.

Xem thêm:

Những khó khăn khi đầu tư định cư

Rủi ro khi đầu tư EB5

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...