Chi tiết về thời gian xét duyệt Visa EB-5 đầu tư định cư vào Mỹ hiện nay

Tìm hiểu về thời gian xét duyệt Visa EB-5 hiện nay

Tìm hiểu về thời gian xét duyệt Visa EB-5 hiện nay

0 217

Thời gian xét duyệt Visa EB-5 có nhanh hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư quan tâm để đảm bảo thời gian hoàn thiện thủ tục đầu tư diễn ra thuận lợi.

Chương trình đầu tư định cư EB-5 không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho riêng nhà đầu tư mà nó còn mang đến điều kiện sống hoàn hảo cho người thân của nhà đầu từ. Thời gian dần đây, đối mặt với số lượng quá lớn hồ sơ xin Visa theo diện đầu tư EB-5, Chính phủ Mỹ đã có một số thay đổi đáng kể đối với các chương trình định cư Mỹ. Đặc biệt là thay đổi về thời gian xét duyệt Visa EB-5. Câu hỏi đặt ra là liệu rằng thời gian xét duyệt Visa EB-5 có bị kéo dài thêm?

thời gian xét duyệt Visa EB-5Hồ sơ xin Visa EB-5 đệ đơn lên USCIS ngày càng tăng mạnh

Tìm hiểu về quy trình xử lý, thời gian xét duyệt Visa EB-5

Trước khi được cấp Visa EB-5, các nhà đầu phải tiến hành thực hiện đầy đủ các thủ tục:

– Tìm hiểu và lựa chọn một dự án EB-5 tại Mỹ mà mình muốn đầu tư.

– Nhà đầu tư cần phải nộp khoản đầu tư vốn của mình vào dự án đã chọn, khoản vốn bắt buộc thường là $500.000 hoặc $1.000.000. Sau đó nhà đầu tư cần thuê luật sư di trú đệ đơn I-526 lên USCIS để cung cấp tài liệu chứng minh về khoản đầu tư của mình.

– Sau khi đơn I-526 được USCIS phê duyệt là bạn đã có đủ điểu kiện để trở thành công dân Mỹ. Trong đó, thời gian xét duyệt Visa EB-5 trung bình từ 20 – 25,5 tháng, tuy nhiên đây chưa phải là thời gian cố định, còn tùy điều kiện mà thời gian này sẽ được cập nhật lại.

– Ứng viên sẽ được cấp Visa thường trú có điều kiện trong vòng 02 năm sau khi được phê duyệt đơn I-485 (đối với nhà đầu tư đã ở nước Mỹ theo diện không định cư hợp lệ), hoặc đơn DS-230 (đối với nhà đầu tư sống ở ngoài nước Mỹ).

– Bước quan trọng cuối cùng để hoàn tất quy trình xin Visa EB-5 là ứng viên phải chứng minh rằng họ đã hoàn thành đầy đủ mọi yêu cầu của chương trình EB-5 bằng cách nộp đơn I-829 sau 02 năm. Khi đơn I-829 đã được phê duyệt thì nhà đầu tư EB-5 đã hoàn toàn yên tâm vì đã được cấp phép cư trú vĩnh viễn không điều kiện tại Mỹ.

– Kết thúc thời gian xét duyệt Visa EB-5 và đã hoàn tất toàn bộ thủ tục thì giờ đây nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ có thể sinh sống, học tập và làm việc vĩnh viễn trên đất nước “cờ hoa” và nhận được cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú.

thời gian xét duyệt Visa EB-5Nhanh chóng nộp hồ sơ xin Visa để không làm chậm trễ thời gian xét duyệt Visa EB-5.

Nhu cầu định cư Mỹ diện EB-5 tăng nhanh

Chúng ta đều biết, mỗi năm USCIS chỉ cấp 10,000 Visa EB-5. Trong khi lượng hồ sơ xin Visa EB-5 ngày càng tăng cao thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt Visa EB-5.

Hiện có rất nhiều đơn xét duyệt Visa EB5

Theo thông tin từ Sở Di Trú Mỹ thì lượng đơn I-526 đang chờ xét duyệt hiện đang tăng rất cao. Do đó càng nộp hồ sơ trễ thì thời gian xét duyệt Visa EB-5 chắc chắn là sẽ kéo dài thêm. Vì vậy, việc nhanh chóng nộp hồ sơ xin Visa EB5 càng sớm thì sẽ càng có lợi cho nhà đầu tư.

Mỹ thay đổi chính sách nhập cư mở ra cơ hội định cư lớn

Như chúng ta đã thấy, Chính phủ Mỹ liên tục có những thay đổi về các chính sách định cư Mỹ, vì thế đây chính là thời điểm tốt nhất để tiến hành triển khai hồ sơ EB-5 nếu có nhu cầu. Nếu càng trì hoãn thì thời gian xét duyệt Visa EB-5  của bạn sẽ đứng sau rất nhiều người.

Theo các báo cáo mới nhất, thì số lượng hồ sơ xin Visa EB-5 đang tăng với tốc độ 22% năm. Như vậy, các nhà đầu tư EB-5 tham gia từ 2019 thì thời gian xét duyệt Visa EB-5 có thể sẽ lên đến hơn 2 năm thì mới có thể lấy được thẻ xanh.

Do đó, nếu bạn có ý định đầu tư định cư EB-5 thì ngay bây giờ hãy nhanh chóng tham gia cùng một đơn vị đáng tin cậy để mang lại hiệu quả tốt nhất và giảm thiểu rủi ro.

thời gian xét duyệt Visa EB-5Thời gian xét duyệt Visa EB-5 có thể bị kéo dài thêm

thời gian xét duyệt Visa EB-5 nhà đầu tư Việt Nam cần chú ý điều gì ?

Theo Sở Di Trú, Việt Nam hiện đang là một những quốc gia có số lượng đơn xin Visa theo diện EB-5 nhiều nhất trên thế giới và số lượng đang tăng nhanh qua từng quý, điều này khiến cho thời gian xét duyệt Visa EB-5 của các ứng viên Việt Nam bị lùi lại. Tình trạng này đã xảy ra ở Trung Quốc trước đó, tuy nhiên tình trạng của Việt Nam hiện nay không quá nghiêm trọng, không quá lâu như ở Trung Quốc. Do đó, nhà đầu tư Việt Nam cần có kế hoạch ngay từ bây giờ và cần chú ý các vấn đề như:

 Nhận sự hỗ trợ thông tin và giải pháp kịp thời từ đơn vị tư vấn di trú uy tín nhất

Như đã trình bày trước đó, chương trình EB-5 đã và đang thu hút đông đảo các nhà đầu tư nước ngoài bởi vì quyền lợi khi tham gia là cực kỳ hấp dẫn.

Khi mà hồ sơ xin Visa diện EB-5 đang quá lớn (trong đó Trung Quốc đang dẫn đầu về số lượng), thì thời thời gian xét duyệt Visa EB-5 đã bị kéo dài hơn lúc trước rất nhiều

Để tranh thủ thời cơ tốt nhất trước những thay đổi có thể xảy ra trong tương lai, thì các nhà đầu tư rất nên tham khảo những nhận định quan trọng từ các chuyên gia uy tín, hàng đầu về ngành di trú, đặc biệt là các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo có được thông tin chính xác và tin cậy nhất.

Với tình trạng thời gian xét duyệt Visa EB-5 ngày càng dài, thì các đơn vị tư vấn di trú có thâm niên lâu năm và đã xử lý nhiều hồ sơ chắc chắn sẽ có ưu thế hơn, hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư rút ngắn thời gian chuẩn bị.

thời gian xét duyệt Visa EB-5Định cư Mỹ theo chương trình EB-5 – mơ ước của nhiều nhà đầu tư

Vấn đề về thời gian xét duyệt Visa EB-5 đã không thể thay đổi thì hãy tập trung vào chất lượng dịch vụ trong xử lý hồ sơ

Tuy rằng sự thay đổi về chính sách nhập cư EB-5 càng thắt chặt và thời gian xét duyệt Visa EB-5 ngày càng kéo dài hơn, nhưng sức nóng của chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 vẫn không hề giảm súc.

Hiện nay, thời gian xét duyệt Visa EB-5 kéo dài hơn trước đã là vấn đề không thể thay đổi được bởi vì số lượng hồ sơ xin Visa EB-5 ngày càng tăng đáng kể. Thì điều cần quan tâm hàng đầu ngay lúc này đó là “chất lượng dịch vụ” trong xử lý hồ sơ, có nghĩa là đầu tư phải tìm đến các đơn vị uy tín nhất để giúp họ hoàn thiện đầy đủ hồ sơ phù hợp với yêu cầu từ USCIS nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị hoàn hảo nhất, không có bất kỳ sai sót nào phát sinh thêm trong thời gian xét duyệt Visa EB-5 của họ.

Trong tình thế cấp bách của vấn đề kéo dài thời gian xét duyệt Visa EB-5 thì hãy để những đơn vị tư vấn di trú có bề dày kinh nghiệm và uy tín phát huy sức mạnh của họ tiếp bước cho bạn đến với mơ ước định cư theo chương trình EB-5.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...