Số lượng du học sinh quốc tế tại Úc cao kỉ lục - Cổng thông tin đầu tư định cư quốc tế

Số lượng du học sinh quốc tế tại Úc cao kỉ lục

0 295

Số lượng sinh viên quốc tế tại Úc cao kỉ lục, hiện đang chiếm hơn một phần tư số lượng sinh viên nhập học tại một số trường đại học.

Số lượng sinh viên quốc tế tại Úc đã tăng 12% trong năm nay trong khi số lượng tuyển sinh tiếp tục tăng theo cấp số nhân.

Số liệu của Bộ Giáo dục cho thấy vào tháng Hai, các trường đại học Úc, các trường cao đẳng tư thục, các khóa học tiếng Anh và các trường khác đã nhận được số lượng đăng ký tuyển sinh là  542,054 đơn. Trong khi tổng số tuyển sinh của năm năm trước là 305,534 đơn.

Sinh viên đến từ Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn nhất với 31%, tiếp theo là Ấn Độ, Nepal, Malaysia và Việt Nam.

Nhưng các trường đại học đã tìm cách đa dạng hóa thị trường sinh viên quốc tế của họ, và những con số mới nhất cho thấy đã có sự gia tăng lớn trong số lượng sinh viên đến từ Brazil và Colombia.

Tây Úc thậm chí còn mở ra một thị trường cho sinh viên đến từ Bhutan, với gần 1000 sinh viên đến từ quốc gia đó đã đăng ký vào các khóa học tại các tổ chức WA trong năm nay.

Giám đốc chương trình giáo dục đại học của Viện Grattan, Andrew Norton cho biết một số trường đại học đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ thị trường sinh viên quốc tế.

“Vì Chính phủ đã hiệu quả trong việc giới hạn số lượng sinh viên trong nước, tỷ lệ du học sinh quốc tế đang ngày càng tăng lên,” ông Norton nói.

“Phần lớn doanh thu từ du học sinh quốc tế được trường đại học sử  dụng để đầu tư vào các tòa nhà và trong các hoạt động nghiên cứu.”

Du học sinh quốc tế tập trung ở nhóm 8 trường đại học lớn và các trường đại học công nghệ.

“Điều đó có nghĩa là có rất nhiều sinh viên quốc tế sống ở nội đô của các thủ đô lớn của Úc,” ông Norton nói.

Eva Li – Một sinh viên Trung Quốc, 22 tuổi, đang theo học ngành tài chính tại Đại học Sydney. Cô cho biết cô đã chọn trường đại học này vì xếp hạng quốc tế cao. “Có rất nhiều sinh viên Trung Quốc ở đây, trình độ học vấn rất cao”, cô Li nói.”Nó không tốt hơn các trường đại học tốt ở Mỹ hay Anh, nhưng nó cũng khá đẳng cấp. Các giáo viên rất giỏi và chúng tôi có nhiều cơ hội giao tiếp với giáo viên hơn là ở Trung Quốc. Đó là một kinh nghiệm rất tốt cho tôi. Có lẽ tôi sẽ trở lại Trung Quốc để làm việc, nhưng tôi vẫn sẽ luôn nhớ về nơi này.”

Thị trường sinh viên quốc tế đã tăng trưởng 22% kể từ năm 2016 và hiện trị giá 32,2 tỷ đô la một năm.

Bộ trưởng Giáo dục Simon Birmingham cho biết Chính phủ đã cam kết duy trì một chế độ ổn định của các quy định nhập cảnh để cung cấp sự chắc chắn cho sinh viên quốc tế.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để thúc đẩy giá trị của hệ thống giáo dục của chúng tôi với phần còn lại của thế giới,” ông Birmingham nói.

Giám đốc điều hành của trường Đại học Australia Belinda Robinson cho biết sự tăng trưởng trong thị trường sinh viên quốc tế phản ánh chất lượng giáo dục được cung cấp.

“Chúng tôi đã tăng gần gấp đôi số người đăng ký trong thập kỷ qua và xây dựng nền giáo dục quốc tế vào ngành xuất khẩu lớn thứ ba của Úc”, bà Robinson nói.

“Điều này hỗ trợ cộng đồng, công việc, nền kinh tế khu vực và mối quan hệ của chúng tôi trên thế giới.

“Một nửa triệu sinh viên quốc tế sẽ trở thành các nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai, họ sẽ trở về nhà với tư cách là đại sứ không chính thức cho Australia và mở rộng mạng lưới toàn cầu của chúng tôi về kinh doanh, ngoại giao và chính trị.”

Source: abc.net.au

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...