Sinh viên quốc tế tại Úc phản đối các thay đổi về nhập cư - Cổng thông tin đầu tư định cư quốc tế

Sinh viên quốc tế tại Úc phản đối các thay đổi về nhập cư

0 101

Sinh viên quốc tế phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn ở Úc sau khi một chính sách thay đổi của chính phủ ACT và họ đang tổ chức một cuộc biểu tình để phản đối.

Hàng trăm sinh viên quốc tế dự kiến ​​sẽ tham gia một cuộc biểu tình vào cuối tuần này chống lại những thay đổi gần đây của chính phủ ACT đối với chương trình di cư của họ vì họ sẽ phải đối mặt với tương lai không chắc chắn ở Úc.

Divya * – một sinh viên quốc tế đến từ Ấn Độ – đã chuyển đến Canberra từ Perth vào tháng 9 năm ngoái sau khi hoàn thành bằng thạc sĩ về kế toán chuyên nghiệp. Khi ở Canberra, cô ghi danh vào một Văn bằng Kinh doanh làm công việc kế toán.

Chính phủ ACT, vào tháng 7 năm 2017, đã đưa ra một chính sách để cho phép cư dân Canberra tiếp cận đề cử của tiểu bang ngay cả khi nghề nghiệp của họ không được đánh dấu ‘Open’ trên danh sách nghề nghiệp theo yêu cầu của họ. Các ứng viên muốn đạt được điều này được yêu cầu phải sống trong ACT ít nhất 12 tháng và hoàn thành ít nhất một khóa học cấp chứng chỉ III từ một cơ sở giáo dục địa phương trước khi nộp đơn.

Điều này đã thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế từ khắp nước Úc đã chuyển đến thủ đô quốc gia để có một con đường đến thường trú nhân.

Những giấc mơ tan vỡ

Divya sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn xin đề cử của tiểu bang vào tháng Chín năm nay và trông chờ để được thiết lập cho một tương lai lâu dài tại Úc. Nhưng đó là trước khi Chính phủ Andrew Barr điều chỉnh chính sách di cư và giấc mơ của tan vỡ vào ngày 29 tháng 6 năm nay, điều này cũng khiến hàng trăm học sinh bị lảo đảo.

Divya nói rằng cô đã chi gần 50.000 đô la cho việc học ở Úc và cô sẽ phải ghi danh vào một khóa học khác vì thời hạn thị thực của cô sẽ hết hạn trong tháng Mười.

“Chính phủ đã không đưa ra bất kỳ thông báo nào và chỉ đơn giản là thay đổi chính sách. Họ có thể đã tuyên bố đóng cửa chương trình trước để người nộp đơn đã chuyển đến có thể nộp đơn xin đề cử của tiểu bang và những người chuyển đến Canberra có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt, ”cô nói.

“Toàn bộ quyết định chuyển đến Canberra giờ đây có vẻ là một sai lầm khủng khiếp. Chúng tôi đã kết thúc mà không có gì, ”cô nói thêm.

Rà soát chương trình nhập cư

Chính phủ ACT cho biết sự thay đổi này đã được thực hiện do đăng ký quá hạn lên tới 190 visa. Nhưng khi những lời chỉ trích của nó tăng lên, chính phủ cho biết tháng trước nó sẽ phải “tìm một cách linh hoạt hơn” để quản lý chương trình trong những hạn chế do Chính phủ Liên bang quy định.

“Chính phủ ACT nhận thức được những tác động mà các hạn chế đối với các cá nhân đã ở Canberra, những người có thể đã gần đạt được các tiêu chuẩn đủ điều kiện khi áp dụng các hạn chế. Những trường hợp này sẽ được xem xét khi chúng tôi tiếp tục làm việc với các bên liên quan để cải thiện Chương trình Di cư có tay nghề ACT, ”một thông báo trên trang web của chính phủ ACT.

“Lời hứa ngụ ý”

Tuy nhiên, việc kêu gọi một cuộc biểu tình phản đối hôm thứ Sáu, đại diện của các học sinh bị ảnh hưởng nói rằng sự thay đổi của chính sách là không công bằng. “Những sinh viên này đã đầu tư hàng trăm ngàn đô la nếu không phải hàng triệu đô la ở Canberra để có thể đạt đủ các tiêu chí trước đó”, Nicholas Houston của VisAsustralia, người có nhiều khách hàng trong tình huống này nói.

“Chính phủ ACT hoàn toàn nhận thức được phong trào này của người dân và doanh thu họ mang đến thành phố này, và trong khi Chính phủ Liên bang có thể nói họ không cụ thể hứa hẹn kết quả thị thực vĩnh viễn”ông Houston nói thêm.

Các sinh viên bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này sẽ được chia sẻ câu chuyện của họ trong cuộc biểu tình bên ngoài Hội đồng Lập pháp ACT ở Canberra hôm thứ Sáu và một bản kiến ​​nghị trực tuyến kêu gọi chính phủ tiểu bang hoàn thành “lời hứa” sẽ được trình lên chính phủ.

Bản kiến ​​nghị cũng yêu cầu số lượng thị thực được tăng lên 1500 từ con số 800 hiện tại. Nó đã thu thập được hơn 2.100 chữ ký.

Source: sbs.com.au

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...