Những rủi ro khi đầu tư EB5 là gì - bạn đã tìm hiểu kỹ về EB5 ?

Tìm Hiểu Những Rủi Ro Khi Đầu Tư EB5

Tìm Hiểu Những Rủi Ro Khi Đầu Tư EB5

0 71

Bên cạnh những lợi ích khi đầu tư EB5 mang lại thì cũng tồn đọng nhiều rủi ro . Vậy những rủi ro khi đầu tư EB5 là gì? Mời bạn tìm hiểu qua thông tin sau sẽ rõ.

rủi ro khi đầu tư EB5Rủi ro khi đầu tư EB5

Nếu như trước đây được định cư tại Mỹ là một giấc mơ xa vời thì nay giấc mơ ấy cũng dần được thực hiện được nhờ vào những lợi ích mà chương trình đầu tư EB5 đã đưa ra. Song, với bất kỳ một dự án đầu tư nào thì bên cạnh những lợi ích luôn có những rủi ro. Nhất là rủi ro khi đầu tư EB5 lại càng phải tính đến nhiều hơn so với những cơ hội đầu tư khác.

Sức hút của đầu tư EB5 là gì có rủi ro khi đầu tư EB5 không

Để có thể nắm rõ những rủi ro khi đầu tư EB5 trước hết chúng ta cùng tìm hiểu xem sức hút của đầu tư EB5 có lợi ích gì cho nhà đầu tư.

EB5 là chương trình có thể giúp những người nhập cư hợp pháp vào Mỹ

Đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB5 do chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990. Đây cũng là hình thức được các nhà kinh tế – tài chính đánh giá rất cao, là một chiến lược đầu tư dài hạn có chiều sâu trong tương lai, nó còn được coi là kênh đầu tư kiếm nhiều lợi nhuận và giúp cho nhà đầu tư và gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như là một thường trú nhân trên đất Mỹ đó là được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn. Điều này đã trở thành điểm hút cho những nhà đầu tư tại Việt Nam tuy nhiên vẫn có nhiều rủi ro khi đầu tư EB5.

rủi ro khi đầu tư EB5Đầu tư EB5 là điểm hút của những nhà đầu tư Việt Nam

Dù vậy vẫn tồn tại nhiều rủi ro khi đầu tư định cư EB5

Và thành công của đầu tư EB5 mang lại cũng rất nhiều nhưng xu hướng đầu tư nào dù bền vững và có nhiều điểm mạnh đi chăng nữa thì bao giờ cũng có những rủi ro bên cạnh, bởi nếu nhà đầu tư không nắm rõ thông tin kỹ lưỡng, chuẩn bị tài chính đầy đủ và tìm được dự án tốt và một nhà tư vấn uy tín thì rủi ro khi đầu tư EB5 sẽ trở nên rất lớn, mà người ta thường nói rằng “sai một ly là đi một dặm”.

Những rủi ro khi đầu tư EB5 bạn nên biết

Rủi ro khi đầu tư EB5 luôn là mối quan tâm của nhiều người bởi hiện nay cũng đã xuất hiện tình trạng bất cập xảy ra chủ yếu liên quan đến người phát triển dự án. Họ đã không nói đúng sự thật với nhà đầu tư và không tạo ra dự án hoàn chỉnh. Bởi các tài liệu, kế hoạch thực hiện trong quá trình đầu tư bị thay thế, không còn giống như những gì nêu trong đơn I – 526. Hay dự án đã không còn đúng như kế hoạch về thời gian, về các yếu tố được phân tích về tác động kinh tế…

Rủi ro liên quan đến vốn

Mặt khác, rủi ro khi đầu tư EB5 còn liên quan đến vốn đầu tư không còn đáp ứng được nhu cầu định cư bởi nó tồn đọng quá nhiều điều như là: Dự án bị phá sản, xảy ra khủng bố ở khu vực đầu tư ảnh hưởng đến tình hình dự án, hay doanh thu thấp không tài trợ vốn tiếp tục cho dự án…

rủi ro khi đầu tư EB5rủi ro khi đầu tư EB5 lớn nhất đó là vốn không đáp ứng được nhu cầu

Và một điều cũng phải nhận ra rằng, trong khi những ngân hàng thương mại truyền thông thì rất quan tâm đến tiến độ xây dựng và cấp tiền đầu tư theo tiến độ thì các nhà đầu tư vào EB5 lại rót tiền một lần. Đây là một rủi ro khi đầu tư EB5 điều mà đã gây ra tình trạng nhà phát triển đổ hết tiền chi tiêu cho cá nhân của mình trước khi dự án hoàn tất dẫn đến bị thâm hụt vốn là điều tất yếu xảy ra.

Rủi ro từ sự kéo dài của các dự án đầu tư

Tính đến nay, thành phố New York vẫn chưa gặp khó khăn hay vấn đề nghiêm trọng trong chương trình EB5 nhưng rủi ro khi đầu tư EB5 xảy ra trong tương lai là một điều khó tránh khỏi bởi các dự án thường kéo dài lên đến 5 năm. Vì thế, để đoán được đầu tư này có thành công hay thất bại hãy còn quá sớm, song những  người có tầm nhìn xa thì lại cho rằng dự án này trong tình trạng không tốt. Bên cạnh đó, chương trình thiếu sự minh bạch và giám sát nên cần phải điều chỉnh lại vẫn được nhiều người đề xuất.

Rủi ro xuất phát từ chính nhà đầu tư khi không tìm hiểu rõ thông tin

Rủi ro khi đầu tư EB5 rất nhiều nhưng rủi ro chủ yếu còn lại, có thể đến từ bản thân ứng viên. Bởi việc chọn công ty tư vấn đầu tư không phù hợp, chưa tìm hiểu dự án đầu tư một cách chính xác trước khi đưa ra quyết định vẫn là nguyên nhân chủ yếu. Hay chỉ nghe tư vấn một phía mà không tự mình tìm hiểu thông tin, không khảo sát khu vực định đầu tư….

rủi ro khi đầu tư EB5Bản thân ứng viên không nắm rõ về thông tin cụ thể dự án mình đầu tư nên rủi ro rất lớn

Để tránh những rủi ro khi đầu tư EB5 nên tìm hiểu thật kỹ dự án

Có thể thấy rằng, những mặt thuận lợi của chính sách EB5 rất rõ nhưng rủi ro khi đầu tư EB5 vẫn còn nhiều. Vì thế, nếu muốn đầu tư thì nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ dự án đầu tư, kiểm tra nguồn tiền để đầu tư cũng như là tìm đúng về công ty tư vấn định cư diện đầu tư uy tín và chuyên nghiệp để giúp giảm thiểu rủi ro khi đầu tư EB5 và tạo cơ hội cho chính mình một cách tốt nhất nều muốn gia nhập vào Mỹ.

Thành công hay thất bại của một dự án lớn luôn có một vấn đề khiến nhiều người quan tâm và rủi ro khi đầu tư EB5 vẫn có. Vì thế, nếu nhà đầu tư sáng suốt thì hãy chọn cho mình hướng đi đúng nhất để đảm bảo an toàn một cách tối đa. Chúc các nhà đầu tư không gặp phải rủi ro khi đầu tư EB5 và thành công trên con đường mình chọn. Cảm ơn sự quan tâm của bạn.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...