Phụ nữ ở Anh bị từ chối sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm khi họ bước vào độ tuổi 34

Phụ nữ ở Anh bị từ chối sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm khi họ bước vào độ tuổi 34

Phụ nữ ở Anh bị từ chối sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm khi họ bước vào độ tuổi 34

0 64

Những phụ nữ cần thụ tinh ống nghiệm để thụ thai một đứa trẻ bị từ chối từ 34 tuổi ở một số khu vực của Vương quốc Anh vì tuổi, mặc dù các quy định của chính phủ quy định sẽ miễn phí cho đến 42 tuổi.

Tại Anh, các phương pháp điều trị khả năng sinh sản bao gồm IVF đã có sẵn từ năm 2004 thông qua Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), một tổ chức được cấp ngân sách nhằm đảm bảo sức khỏe của Vương quốc Anh miễn phí điều trị. Nhưng NHS bị giảm tài trợ, có nghĩa là chính quyền địa phương tự quyết định những phương pháp điều trị bị cắt giảm.

Cơ quan hướng dẫn nói rằng phụ nữ dưới 40 tuổi nên được cung cấp ba chu kỳ IVF hoàn toàn miễn phí, với một chu kỳ được cung cấp cho phụ nữ từ 40 đến 42. Nhưng một số chính quyền địa phương đã ngừng cung cấp IVF hoàn toàn và những chỗ khác đã bắt đầu tiến hành cắt giảm độ tuổi đối với phụ nữ. Thông tin được tiết lộ bởi một cuộc điều tra của BBC, khiến nhiều bà mẹ ngạc nhiên không nhận ra có bất kỳ quy tắc nào như vậy cho đến khi họ đi điều trị. Từ khi các chính quyền địa phương được tự quyết định, họ tùy ý hạn chế khả năng sinh sản của phụ nữ.

Phụ nữ ở Anh bị từ chối sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm khi họ bước vào độ tuổi 34Độ tuổi trung bình khi sinh đứa con đầu tiên ở Vương quốc Anh

Nếu xu hướng này tiếp tục, tuổi trung bình của phụ nữ khi sinh đứa con đầu tiên sẽ là 34 vào năm 2040. Dữ liệu cũng cho thấy tuổi trung bình của nam giới là 33,3 năm. Tất nhiên, có những rào cản sinh học đối với tuổi của phụ nữ khi sinh đứa con đầu tiên tiếp tục tăng – một thực tế mà phụ nữ ở độ tuổi 30 mới nhận thức sâu sắc.

Các cơ quan y tế đang thực hiện phương án tệ hơn, cân bằng chi phí của một chu kỳ IVF, điều này sẽ chống lại khả năng thành công dự án và nhu cầu của các bệnh nhân khác. Đối với phụ nữ dưới 35 tuổi, 29% phương pháp điều trị IVF dẫn đến sinh con trong giai đoạn 2014-16, theo số liệu NHS mới nhất. Con số này giảm xuống còn 9% đối với phụ nữ ở độ tuổi 40-42.

Các khu vực của Vương quốc Anh bắt đầu cắt giảm điều trị IVF năm ngoái. Hiện tại, 7 trong số 195 khu vực địa phương đã ngừng cung cấp miễn phí IVF, theo một yêu cầu thông tin tự do của BBC. Hơn 12 người đã cắt giảm ở độ tuổi 34, và 85 trường hợp cắt giảm phương pháp điều trị maiễn phí cho phụ nữ trên 39 tuổi.

Đối với phụ nữ, những năm đầu đến giữa những năm 30 có thể là một thời gian phức tạp, khi họ tiến tới sự nghiệp của họ trong khi cố gắng cân bằng nhu cầu của cuộc sống gia đình. Họ cũng có thể chưa tìm được đối tác nào để có con. Những nghiên cứu gần đây về những phụ nữ đóng băng trứng của họ để sử dụng sau này có thể thấy rằng đại đa số đã làm như vậy bởi vì họ không có bạn tình.

Những người tìm kiếm phương pháp IVF vẫn có thể nhận điều trị ở bất cứ nơi nào ở Vương quốc Anh, nhưng họ sẽ phải trả tiền: chi phí trung bình khoảng £ 5,000 ($ 6.400) cho mỗi chu kỳ.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...