Những thay đổi trong chính sách liên bang mở đường cho việc từ chối và trục xuất thị thực đột ngột không báo trước.

Những thay đổi trong chính sách liên bang mở đường cho việc từ chối và trục xuất thị thực đột ngột không báo trước

0 93

Những luật sư di trú nói rằng 2 bản ghi nhớ chính sách được lưu hành gần đây bởi Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ có thể mở đường cho việc từ chối thị thực đột ngột và đề nghị trục xuất.

Bản ghi nhớ gần đây nhất, được phát hành tuần trước đã thay đổi chính sách liên bang trước đây bằng cách cho phép các quan chức di trú từ chối đơn xin thị thực ngay lập tức nếu có thông tin thiếu hoặc không chính xác. Hướng dẫn trước đó được ban hành vào năm 2013 đã yêu cầu các cán bộ “Yêu cầu Bằng chứng” để sửa bất kỳ khoảng trống nào trong giấy tờ trừ khi “không có khả năng” nào có thể sửa lỗi và sau đó “Thông báo ý định từ chối” được đưa ra, cảnh báo 30 ngày cho người nộp đơn rằng họ có thể sẽ bị từ chối.

Các chính sách này áp dụng cho các đơn xin gia hạn, thị thực tạm trú và thường trú nhân, đơn mà công dân nước ngoài phải có để sống và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ. Đơn xin thị thực thường phức tạp với một danh sách dài các bằng chứng cần thiết để ràng buộc một người lao động hoặc những gia đình ở Hoa Kỳ.

Chính sách mới, sẽ có hiệu lực từ ngày 11 tháng 9, cho phép USCIS “từ chối (Đơn yêu cầu) vì không thiết lập được tính đủ điều kiện do thiếu bằng chứng ban đầu cần thiết”.

“Bức tranh lớn ở đây là họ đang tấn công nhập cư hợp pháp”, Tonello nói trong một cuộc điện thoại với CBS News.

Tonello nói. “Điều quan trọng hơn bao giờ hết là nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có cơ hội tốt nhất cho việc xét duyệt hồ sơ của bạn trước khi thị thực hết hạn. Hãy chắc chắn rằng các thông tin bạn cung cấp là chính xác. Trước khi nó chỉ là một rắc rối bởi vì chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để sửa lỗi, và bây giờ nó có thể có nghĩa là bạn sẽ mất cư trú.”

Bà cũng nhấn mạnh rằng một bản ghi nhớ chính sách USCIS khác được phát hành vào tháng 10 có nghĩa là các quan chức Hải quan khi xem xét các đơn xin thị thực hiện tại sẽ không còn phải xem xét các đơn xin thị thực thành công trước đó nữa.

Trong một email gửi tới CBS News, Giám đốc USCIS Michael Bars và Giám đốc USCIS, L. Francis Cissna đã bảo vệ các chính sách mới và tuyên bố rằng chính quyền tổng thống trước đây đã ngăn cản các quan chức loại bỏ các mẫu đơn gian lận. Bars nói. “Sự thay đổi chính sách năm 2013 dưới thời tổng thống Obama là một trong nhiều vụ lạm dụng của quá trình nhập cư, đã trói buộc các nhà xét xử và tạo ra một lỗ hổng lớn cho những người nộp đơn nhập cư bất hợp pháp khai thác hệ thống của chúng tôi. Theo luật, gánh nặng của bằng chứng là trên người nộp đơn, người khởi kiện, hoặc người yêu cầu để thiết lập tính đủ điều kiện.”

Cissna cho biết bản ghi nhớ chính sách ngày 28 tháng 6 là cần thiết để đáp ứng nhu cầu của tổng thống hiện tại, người đã có một đường lối khó khăn về nhập cư. Cissna nói: “Chính sách cập nhật này trang bị cho các cán bộ của USCIS những hướng dẫn rõ ràng mà họ cần và hỗ trợ các ưu tiên thực thi do tổng thống thiết lập, giữ an toàn cho cộng đồng và bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống di trú của chúng ta.”

Nhưng luật sư di trú có trụ sở tại California, David Acalin, đã cáo buộc chính quyền đang tìm cách trục xuất người nộp đơn hợp pháp bằng các lỗi kỹ thuật nhỏ của họ. “Nó chỉ là một màn khói được tạo lên, nếu như chữ ” t “không được gạch ngang, và chữ ” i “không đủ dấu chấm của nó thì họ có thể phủ nhận đơn yêu cầu đó”, Acalin nói.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...