Tìm hiểu chi tiết những khó khăn khi đầu tư định cư

Những khó khăn khi đầu tư định cư bạn đã biết chưa?

Những khó khăn khi đầu tư định cư bạn đã biết chưa?

0 49

Đầu tư định cư nước ngoài nhất là nước châu Âu là việc làm mang lại thu nhập khá lớn và người được định cư sẽ cảm thấy rất hài lòng, ưng ý về đất nước mình chọn. Tuy nhiên những khó khăn khi đầu tư định cư luôn là vấn đề khiến khá nhiều người lo lắng.

Để tìm hiểu những khó khăn khi đầu tư định cư nước ngoài hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

những khó khăn khi đầu tư định cưNhững khó khăn khi đầu tư định cư bạn đã biết chưa?

Đầu tư định cư nước ngoài nhất là Châu Âu đang trở thành xu hướng người Việt

Hiện nay mức sống của người Việt ngày càng nâng cao, việc đi du lịch ở các quốc gia trên thế giới dường như trở nên dễ dàng đối với nhiều người. Nhưng cao hơn thế đó, nhiều người Việt còn mong muốn được sống, làm việc, định cư lâu dài ở nước ngoài để dễ dàng tiếp cận sự tiên tiến ở các quốc gia phát triển. Và một điểm đến được cho là tiềm năng đối với người Việt đó chính là các quốc gia châu Âu. Chính vì thế, định cư châu Âu ngày càng trở thành xu hướng của người Việt tuy nhiên tồn tại một vài những khó khăn khi đầu tư định cư Châu Âu.

Có rất nhiều lý do khiến nhà đầu tư tham gia đầu tư định cư quốc tế  tại Châu Âu. Đầu tiên, bất cứ ai tham gia đầu tư định cư Châu Âu đều mong muốn bản thân và cả gia đình thay đổi tương lai. Nhà đầu tư mong muốn được sống trong một môi trường văn minh, hiện đại và tiên tiến hơn. Và Châu Âu là một trong những nơi đáp ứng được những nguyện vọng đó của nhà đầu tư. Châu Âu là khu vực có nền kinh tế phát triển vững mạnh, môi trường sống hàng đầu trên thế giới, các chính sách phúc lợi, an ninh an toàn xã hội được đảm bảo.

những khó khăn khi đầu tư định cưĐầu tư định cư châu Âu là mong ước của rất nhiều người

Để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, Chính phủ các nước đưa ra khá nhiều chính sách hấp dẫn. Mục đích là để kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài cũng như chiêu mộ những công dân tài giỏi về định cư Châu Âu.

Ngay sau khi có thẻ thường trú Châu Âu, nhà đầu tư có thể tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, con cái nhà đầu tư khi du học các nước tại Châu Âu sẽ được bảo vệ và hưởng quyền lợi y tế, giáo dục như công dân tại nước đó.

Ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Châu Âu?

Đầu tư vào Síp và Bồ Đào Nha hay các quốc gia châu Âu khác như: Tây Ban Nha, Malta, Hy Lạp, Bỉ, Hungary, Ireland phù hợp với những nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi trong khoảng 300.000-500.000 Euro. Đầu tư định cư Châu Âu không chỉ hấp dẫn nhà đầu tư vì có khoản đầu tư không cao, mà còn vì thủ tục và quy trình thẩm định hồ sơ nhanh chóng, đơn giản. Chỉ sau 2 đến 3 tháng, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ nhận được thẻ định cư. Nhà đầu tư có thể bắt đầu phát triển sự nghiệp, sẽ có một môi trường sống và giáo dục tốt hơn cho thế hệ sau này.

những khó khăn khi đầu tư định cư

Những khó khăn khi đầu tư định cư châu Âu rất ít

Chương trình đầu tư định cư Châu Âu có độ rủi ro gần như bằng không. Bởi vì khi đầu tư vào Châu Âu, nhà đầu tư được quyền sở hữu bất động sản của mình. Và nhà đầu tư có thể bán bất động sản đó bất cứ lúc nào sau khi có thẻ thường trú vĩnh viễn để định cư Châu Âu.

Điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư Châu Âu khá dễ dàng. Chương trình định không yêu cầu trình độ học vấn, không yêu cầu ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý và chỉ cần nhà đầu tư trên 18 tuổi.

Những khó khăn khi đầu tư định cư nước ngoài bạn cần biết

Mặt trái của những thuận lợi tạo điều kiện tốt cho nhà kinh doanh đầu tư tại châu Âu thì chúng vẫn tồn tại một số khó khăn khác:

Những khó khăn khi đầu tư định cư đầu tiên là thủ tục xin cấp visa

Bạn cần được cấp visa để có thể đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình cũng như chứng minh được thông tin về bản thân. Thủ tục cấp visa để định cư tương đối phức tạp và đây là một trong những khó khăn khi đầu tư định cư mà nhiều người phải phiền não. Ngày nay với tình hình kinh tế, chính trị phức tạp nên thủ tục này rất chặt chẽ và thủ tục rà soát, kiểm tra chi tiết. Bạn cần có thân nhân hay anh em họ hàng bảo lãnh hay hỗ trợ thủ tục cần thiết. Ngày nay cùng với công ty chuyên đầu tư lĩnh vực này thì cơ hội cấp visa cũng không phải là vấn đề quan ngại.

những khó khăn khi đầu tư định cưNgôn ngữ là khó khăn khi bạn đầu tư định cư Châu Âu

Những khó khăn khi đầu tư định cư là về ngôn ngữ

Các bạn biết đấy với mỗi đất nước khác nhau và đương nhiên họ cũng có ngôn ngữ và nền văn hóa khác nhau. Để đầu tư định cư thì bạn cần biết ngoại ngữ, tìm hiểu văn hóa đất nước bạn đến đầu tư định cư. Việc học tiếng và tìm hiểu văn hóa cũng cần có thời gian và quá trình này đòi hỏi bạn cố gắng. Bạn cần nỗ lực và trau dồi vốn kiến thức cho bản thân. Để nhanh chóng hòa nhập được với ngôn ngữ và văn hóa, vượt qua rào cản, những khó khăn khi đầu tư định cư  cần phải có thời gian. Tuy nhiên, thời gian đó ngắn dài tùy thuộc vào trình độ, khả năng và sự nỗ lực của mỗi người khác nhau.

Những khó khăn khi đầu tư định cư là chi phí đầu tư định cư khá lớn

Đây là một trong những khó khăn đầu tư định cư chung của những nhà kinh doanh đầu tư nước ngoài. Bất cứ một thủ tục, giấy tờ hay quá trình đi lại làm việc, sinh hoạt đều làm cho tài chính của bạn bị hao tốn, đôi lúc làm cho bạn cảm thấy bế tắc hoặc xoay sở không kịp. Vì vậy bạn cần phải tính toán và quản lý chi tiêu, cần điều chỉnh sao cho có khoa học để giảm thiểu những chi phí phát sinh đó.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi phần nào giải đáp được thắc mắc về những khó khăn khi đầu tư định cư của nhiều người đang có ý định muốn đầu tư tại Úc hay ở một nước phát triển nào đó.

Bài viết trên của chúng tôi giúp cho các bạn hiểu những khó khăn khi đầu tư định cư. Hy vọng, chúng sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn khi lựa chọn đầu tư ở nước ngoài.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...