Nhiều Thống đốc Mỹ phản đối chính sách nhập cư “không khoan nhượng“ - Cổng thông tin đầu tư định cư quốc tế

Nhiều Thống đốc Mỹ phản đối chính sách nhập cư “không khoan nhượng“

0 46

Nhiều thống đốc kéo quân đội Quốc phòng khỏi biên giới để phản đối chính sách nhập cư ‘không khoan nhượng’ của Trump

Một nhóm các thống đốc bang tại Mỹ đã cùng lên tiếng để phản đối chính sách nhập cư “không khoan nhượng” của Tổng thống Trump. Một số đang rút quân đội Quốc phòng từ miền Nam, hoặc từ chối cung cấp các nguồn lực cho các hoạt động bảo đảm an ninh biên giới.

Vào tháng Tư, Trump yêu cầu quân đội Quốc phòng – khoảng 2.000 đến 4.000 quân – được di chuyển đến biên giới phía nam. Sắc lệnh này của Tổng thống Trump đã trích dẫn 1 đạo luật liên bang cho phép các Thống đốc bang được chỉ huy và kiểm soát lực lượng Vệ binh quốc gia của bang.

Arizona, California, New Mexico, Texas và Missouri là một trong những bang đầu tiên đồng ý với yêu cầu của tổng thống. Vào thời điểm đó, các thống đốc từ những nước xung quanh ca ngợi Trump vì sự cam kết của ông đối với việc bảo vệ biên giới.

Tuy nhiên, một số Thống đốc, cả đảng Dân chủ và Cộng hòa đã thay đổi quan điểm sau khi Tổng chưởng lý Jeff Sessions đưa ra chính sách “không khoan nhượng” hồi tháng 4, dẫn tới việc gần 2.000 trẻ em bị tách khỏi bố mẹ ở các gia đình nhập cư bất hợp pháp trong vòng 6 tuần.

Dưới đây là danh sách các tiểu bang từ chối gửi quân đội Cảnh sát Quốc gia và các tài nguyên khác đến biên giới Hoa Kỳ-Mexico kể từ ngày 19 tháng 6.

Colorado

Trong một lệnh thực thi ngày 18 tháng 6, Thống đốc John Hickenlooper, D-Colo., Cấm các cơ quan tiểu bang cung cấp bất kỳ nguồn lực nào “cho mục đích tách trẻ em khỏi cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của họ ở nơi mà gia đình họ vi phạm pháp luật nhập cư liên bang . ”

Hickenlooper gọi việc tách trẻ em khỏi cha mẹ ở biên giới “tàn nhẫn” và “không phải người Mỹ”, nói thêm rằng nó đe dọa sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ em.

Maryland

“Những nỗ lực thực thi nhập cư nên tập trung vào tội phạm, không tách trẻ em vô tội khỏi gia đình của họ,” Thống đốc Larry Hogan, R-Md., Cho biết trong một tweet ngày 18 tháng 6. Ngày hôm sau, Hogan ra lệnh cho 1 nhóm bốn thành viên và một chiếc trực thăng trở về nhà ga ở New Mexico.

Massachusetts

Thống đốc Charlie Baker, R-Mass., Đã hủy bỏ kế hoạch gửi một máy bay trực thăng và các nhà phân tích quân sự để trở lại tuần tra biên giới do “cách đổi xử vô nhân đạo với trẻ em”, phát ngôn viên của ông nói với tờ Washington Post vào ngày 19 tháng 6.

Newyork

Thống đốc Andrew Cuomo, D-N.Y, cho biết chính sách nhập cư của Trump là sẽ dẫn tới “thảm họa con người” – và New York sẽ không có một phần nào trong đó.

“Khi đối mặt với việc đối xử vô nhân đạo của chính phủ liên bang đối với các gia đình nhập cư, New York sẽ không triển khai Vệ binh Quốc gia vào biên giới”, Cuomo cho biết trong một tuyên bố ngày 18 tháng Sáu.

Ngày hôm sau, Cuomo tuyên bố ông đã đệ đơn kiện tới nhiều cơ quan để chống lại chính quyền Trump vì “vi phạm các quyền Hiến pháp của trẻ em nhập cư và gia đình của họ”, những người đã bị giam giữ và ly thân tại biên giới. Thống đốc cho biết có ít nhất 70 trẻ em hiện đang ở một mình tại các cơ sở liên bang trong tiểu bang của mình.

 

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...