Một số phụ huynh, trẻ em nhập cư đoàn tụ tại Miami, viên chức liên bang không chắc chắn sẽ đáp ứng thời hạn - Cổng thông tin đầu tư định cư quốc tế

Một số phụ huynh, trẻ em nhập cư đoàn tụ tại Miami, viên chức liên bang không chắc chắn sẽ đáp ứng thời hạn

0 80

Sau khi đến thăm một nơi trú ẩn của người nhập cư ở Homestead tuần trước – một trong ba người bị tách khỏi cha mẹ của họ ở trong 1 gia đình ở Miami-Dade County tại biên giới Hoa Kỳ – Mexico – hôm thứ Tư một nhà làm luật ở Nam Florida nói rằng ông hoài nghi rằng chính quyền Trump sẽ phải đối mặt với một tòa án- áp dụng thời hạn yêu cầu thống nhất gia đình bị tách biệt tại biên giới.

Chính quyền cho đến ngày thứ năm vẫn đang tiếp tục để hoàn thành việc thống nhất hơn 2.000 trẻ em nhập cư từ 5 đến 17 tuổi bị tách khỏi cha mẹ do chính sách liên bang “không khoan nhượng” ngắn ngủi của chính phủ liên bang, chính sách mà đã ra lệnh cho các nhân viên biên giới bắt giữ càng nhiều kẻ xâm phạm bất hợp pháp vào đất nước càng tốt. Hạn chót để hoàn thành việc thống nhất đã được đưa ra bởi một thẩm phán liên bang ở California.

Thượng nghị sĩ José Javier Rodriguez, một đảng viên dân chủ Miami nói “Nếu họ đáp ứng thời hạn, nó sẽ là một công lao lớn cho những gì chúng ta thấy vào thứ Sáu”, ông đã ghé thăm nơi tạm trú Homestead cho trẻ em bị tách biệt tuần trước. “Sự thống nhất không đủ nhanh”, Ông nói thêm.

Jennifer Anzardo Valdes, giám đốc chương trình pháp lý của trẻ em tại Mỹ cho công lý nhập cư cho biết: Cho đến nay, ít nhất 67 trẻ em ở Nam Florida đã được đoàn tụ với cha mẹ. Tổ chức này là nhà cung cấp dịch vụ pháp lý duy nhất được ủy quyền làm việc với trẻ vị thành niên tại các nơi tạm trú nhập cư của Florida.

“Chúng tôi đã đại diện cho 67 trẻ em đã được đoàn tụ với cha mẹ” Anzardo Valdes nói trong một email gửi đến Miami Herald. “Sự thống nhất diễn ra theo nhiều cách khác nhau. Đối với một số phụ huynh đã được thả ra từ ICE [Hoa Kỳ Nhập cư và Hải quan] đã đoàn tụ với con của họ, những đứa trẻ khác đang được chuyển đến trại giam ICE và sau đó gia đình của chúng sẽ được thả ra, vì thế chúng tôi đã có một trường hợp khi đứa trẻ và cha mẹ được thống nhất trong trại giam ICE và gửi đến một trại giam gia đình”.

Đầu tháng này, chính quyền đã trễ hai ngày để hoàn thành một hạn chót ngày 10 tháng 7 để thống nhất trẻ em dưới 5 tuổi với gia đình của họ. Vào ngày 10 tháng 7, hai đứa trẻ 4 tuổi bị giữ tại Miami-Dade đã được đoàn tụ với cha mẹ của chúng.

Rodriguez đến thăm cơ sở Homestead cùng với Đại diện Mỹ Carlos Curbelo thuộc đảng Cộng hòa, và Thượng nghị sĩ Annette Taddeo thuộc đảng Dân chủ.

Sau chuyến thăm của mình, Rodriguez báo cáo rằng trung tâm hiện đang nắm giữ 114 trẻ em nhập cư bị tách biệt và đã có 37 em đã được đoàn tụ với gia đình. Một tháng trước, trung tâm báo cáo rằng họ đang nắm giữ 90 đứa trẻ bị tách biệt, Rodriguez nói.

Trong một báo cáo tình trạng chung do các luật sư của Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ và Sở Tư pháp đệ trình vào hôm thứ Hai, chính quyền cho biết họ đã thống nhất hoặc giải phóng 1.187 trong số 2.551 trẻ em bị tách khỏi cha mẹ ở biên giới từ 5 tuổi trở lên.

Chính quyền cho biết 1.634 người trưởng thành “có thể đủ điều kiện để thống nhất” với con của họ, có nghĩa là chính phủ vẫn chưa tái hợp hàng trăm trẻ em, và 463 người lớn có thể bị trục xuất và phải để con cái của họ ở Hoa Kỳ.

Báo cáo cũng lưu ý rằng 130 người lớn đã từ bỏ khả năng có thể thống nhất với con cái của họ.

“Các bậc cha mẹ này cần khẩn trương tham vấn với luật sư, để họ không nhầm lẫn để  cho con cái của họ mắc kẹt ở Hoa Kỳ, và các đối tác của Nguyên đơn đã sẵn sàng cung cấp các cuộc tham vấn này ngay lập tức”, luật sư ACLU cho biết.

Anzardo Valdes cho biết tổ chức của bà đang tiếp tục làm việc không mệt mỏi để có được thông tin và giúp đỡ với sự thống nhất của các gia đình.

“Chúng tôi có một số khách hàng mà cha mẹ đã bị trục xuất và vẫn chưa rõ liệu việc thống nhất sẽ diễn ra vào ngày mai (Hạn chót),” cô nói. “Đối với những trường hợp này, chúng tôi tin rằng rất có thể việc tái hợp này sẽ diễn ra trước hạn chót của ngày mai”.

Anzardo Valdes nói rằng “vào thời điểm này mọi việc thực sự không rõ ràng” điều gì sẽ xảy ra với những đứa trẻ có bố mẹ bị trục xuất.

“Một số người trong số họ đã bày tỏ sự quan tâm để quay trở lại vì vậy chúng tôi hiện đang giúp họ thông qua quá trình tòa án để đoàn tụ với cha mẹ của họ ở quê nhà của họ,” cô nói.

Tờ Miami Herald trước đó đã báo cáo rằng tổng cộng 265 trẻ em bị tách biệt đã được đưa tới Nam Florida vào ngày 23 tháng 6. 70 người trong số đó ở cơ sở Homestead, 125 người ở Nhà Trẻ em của Ngài ở Miami Gardens và 70 người tại Hội thánh từ thiện Công giáo Bryan Walsh Children’s Village, trước đây gọi là Boys Town, ở Cutler Bay.

Những con số này có thể đã thay đổi và được đưa cho Herald bởi Đại diện Hoa Kỳ Debbie Wasserman Schultz. Cả cơ sở cũng như chính quyền liên bang đều không công bố số liệu.

Các nhà lập pháp ở Nam Florida, bao gồm Wasserman Schultz và Rodriguez, đã chỉ trích chính phủ liên bang không muốn tiết lộ thông tin và miễn cưỡng cho phép các nhà lập pháp tham quan ba cơ sở của Miami-Dade một cách kịp thời.

“Việc thống nhất và giải phóng của chính sách này không đủ nhanh”, Rodriguez cho biết trong một video được đăng lên trang Twitter của mình được quay từ bên ngoài trung tâm. “Và điểm thứ hai là, nhiều người gọi đây là nơi trú ẩn. Nó không phải là nơi trú ẩn. Đó là một trung tâm giam giữ. ”

Source: .miamiherald.com

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...