Một số câu hỏi thường gặp về EB5 bạn nên tìm hiểu

Một số câu hỏi thường gặp về EB5

0 123

Hình thức người nước ngoài đầu tư vào Mỹ là cách nhanh nhất để các bạn dễ dàng xin thẻ xanh của Mỹ an toàn và nhanh nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin trả lời những câu hỏi thường gặp về EB5

Hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài mong muốn đầu tư Mỹ thông qua chương trình EB-5 sẽ được nhận thẻ xanh cho phép bản thân người đó và gia đình được nhập quốc tịch Mỹ. Để xin được visa EB – 5, các nhà đầu tư phải trải qua một quá trình phức tạp từ phía Mỹ. Dưới đây là danh sách những câu hỏi thường gặp về EB5 và câu trả lời về nó.

EB-5 là gì?

Chương trình EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình người nước ngoài đầu tư vào nước Mỹ để xin thẻ xanh một cách an toàn và nhanh nhất. Năm 1990, chương trình này được Mỹ triển khai và đã giúp Mỹ cải thiện được nhiều địa phương trên lãnh thổ nước này, nơi mà có những tỷ lệ thất nghiệp cao hay kinh tế chậm phát triển. Những năm gần đây, các dự án được Mỹ khuyến khích thu hút nguồn vốn đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới và trong đó có Việt Nam.

Lợi ích của việc đầu tư vào các dự án thông qua trung tâm khu vực là gì?
Bằng cách Đầu tư vào một dự án phát triển, bạn đang đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình EB-5, mà không cần phải bắt đầu và quản lý công việc kinh doanh của riêng bạn – vì dự án sẽ tạo ra số công việc cần thiết. Nhà đầu tư có thể sống, làm việc hoặc nghỉ hưu bất cứ nơi nào họ muốn ở Hoa Kỳ. Họ không bị giới hạn ở nơi đầu tư của họ đã được thực hiện.

Ai nên đầu tư?

Chương trình này dành cho tất cả mọi người trong mọi tầng lớp xã hội. Khi họ tham gia chỉ cần đáp ứng được về khả năng tài chính và có mong muốn làm việc, sinh sống trên đất nước Mỹ. Chương trình không yêu cầu quá cao về ngôn ngữ, tuổi tác không bị hạn chế….

Thời gian một chương trình EB-5 được phê duyệt và ban hành một thẻ xanh?

Hầu hết các chương trình được chấp thuận trong tổng thời gian khoảng 4 đến 6 năm cho người Việt Nam. Một vài trường hợp đặc biệt có thể mất thời gian lâu hơn trong việc chứng minh nguồn tài sản hợp pháp. Hãy luôn nhớ rằng tài sản là điều quan trọng nhất của bất kì một chương trình đầu tư nào.

Tiền có được do trúng thưởng, do ba mẹ hoặc người thân tặng có được phép sử dụng cho chương trình EB-5?

Bạn được sử dụng nhưng các bạn phải đáp ứng và thực hiện đầy đủ các khoản đóng thuế khi tiền đó là do trúng thưởng hay phải chứng minh số tiền đó là giao dịch thực tế và không bị trả lại.

Đầu tư bao nhiêu? Vào lĩnh vực nào? Khu vực nào để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất?

Không thể có một tiêu chuẩn về vấn đề này. Chúng tôi chỉ có thể tư vấn chung về thủ tục, trình tự, thời gian xét duyệt hồ sơ… Vấn đề này bạn sẽ cần phải tiến hành thẩm định lại khả năng của riêng bạn và phân tích kinh tế, hoặc thuê các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ để làm điều này.

Thẻ xanh có điều kiện của EB-5 visa là gì?

Một thẻ xanh có thời hạn khoảng hai năm. 9 tháng hoặc 1 năm sau khi nó được phát hành, bạn có thể nộp đơn để xin chuyển sang thẻ xanh 10 năm nhằm tiếp tục đầu tư định cư. Và nếu muốn thậm chí bạn còn có thể nhập quốc tịch Mỹ sau 3 năm.

câu hỏi thường gặp về EB5Tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì cho kiến nghị thẻ xanh của tôi?

Khi đầu tư vào Mỹ để được cấp thẻ xanh, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ cho mình những thông tin và chứng minh được nguồn gốc của quỹ đầu tư đó. Bạn cần đưa ra và trình bày những giấy tờ chứng minh nguồn gốc quỹ đầu tư đó một cách rõ ràng.

Vấn đề nào thường khiến hồ sơ EB-5 bị trì hoãn?

Hồ sơ EB-5 của các bạn thường xuyên bị trì hoàn mà không được duyệt chính là hồ sơ của các bạn tài liệu về nguồn gốc quỹ đầu tư không đủ để chứng minh. Trong các hồ sơ, đa phần nhiều người cung cấp thông tin ít nhất có thể nhưng các bạn không biết rằng trong thời đại hiện nay xảy ra nhiều nghi vấn rửa tiền thì việc đó sẽ khiến hồ sơ của các bạn bị trì hoãn

Nhà đầu tư và thành viên gia đình có bắt buộc phải ở Mỹ trong thời gian thẻ xanh có điều kiện không?

Không bắt buộc, nhưng nhà đầu tư và thành viên gia đình có thể đi về Việt Nam nhiều lần không hạn chế nhưng không ở ngoài nước Mỹ quá 6 tháng trong 1 năm.

Tiền EB5 phải dùng cho các dự án mới và xây dựng mới?

Bởi vì tiền của nhà đầu tư nước ngoài phải tạo ra việc làm mới của Mỹ, các dự án xây dựng và phát triển là mục tiêu phổ biến của đầu tư tài chính EB-5. Mặc dù luật pháp không hạn chế bản chất của đầu tư vào bất động sản, nhưng các nhà đầu tư nước ngoài đã tỏ rõ ưu tiên cho các dự án bất động sản, đặc biệt là các khách sạn, nhà hàng và khu nghỉ dưỡng. Tài chính dự án EB-5 cũng có thể được sử dụng để bổ sung các tiện nghi mới cho các dự án đã tồn tại, chẳng hạn như một tháp mới của các phòng khách sạn, spa, nhà hàng hoặc hộp đêm.

câu hỏi thường gặp về EB5Trên đây là những câu hỏi thường gặp về EB5. Mong rằng những câu hỏi và câu trả lời trên đây của chúng tôi sẽ cho các bạn hiểu thêm về EB5.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...