Lợi ích khi sử dụng EB-5 để tham dự các trường cao đẳng, đại học hàng đầu của Hoa Kỳ - Cổng thông tin đầu tư định cư quốc tế

Lợi ích khi sử dụng EB-5 để tham dự các trường cao đẳng, đại học hàng đầu của Hoa Kỳ

0 130

Đây là những lý do tại sao sinh viên quốc tế đang từ bỏ thị thực sinh viên để chuyển sang sử dụng visa EB-5 để theo học các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

Dưới đây là 3 ưu điểm của visa EB-5 dành cho sinh viên nước ngoài muốn theo học các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ:

1. Đầu tư vào thị thực EB-5 có khả năng giảm chi phí

Thị thực EB-5 có thể giúp tiết kiệm tiền bằng cách làm cho sinh viên đủ điều kiện áp dụng các chương trình giảm học phí đại học. Việc giảm học phí đại học này có thể giúp bù đắp các chi phí của visa EB-5. Ngoài ra, nếu phụ huynh đăng ký chương trình EB-5, mỗi trẻ em đủ điều kiện của họ cũng sẽ nhận được thẻ xanh, một lần nữa giảm chi phí và cho phép tất cả các em đủ điều kiện để được giảm học phí trong tiểu bang. Mặc dù Chương trình EB-5 có chi phí 500.000 USD cho mỗi gia đình, nhưng thực tế, đây là một khoản đầu tư rủi ro có khả năng kiếm lãi, điều này có thể bù đắp thêm chi phí cho mục đích giáo dục của nhà đầu tư EB-5.

2. Sau khi đại học kết thúc, visa EB-5 cho phép sinh viên theo đuổi bất kỳ cơ hội làm việc nào trong bất kỳ ngành nào và bất kỳ địa điểm nào trong suốt quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

Thị thực sinh viên, mặt khác, như visa M-1 có những yêu cầu rất nghiêm ngặt về thời gian bạn có thể học tại Hoa Kỳ trước khi bạn phải gia hạn thị thực và loại chương trình học và trường bạn có thể tham gia, cơ hội làm việc mà sinh viên và sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi, và họ có thể tiếp tục làm việc trong những lĩnh vực đó trong bao lâu. Thị thực F-1 ít bị hạn chế hơn visa M-1, và nói chung cho phép sinh viên theo học bốn năm, nhưng trường đại học phải được sự chấp thuận của Cơ quan Di trú và Hải quan Hoa Kỳ, và làm việc trên loại visa này có nhiều hạn chế và yêu cầu kèm theo. Một visa phổ biến khác có yêu cầu nghiêm ngặt là visa H-1B. Ứng viên của H-1B phải làm việc trong một số ngành và được nhà tuyển dụng tài trợ.

3. Sau khi bạn đến với Hoa Kỳ, bạn sẽ không muốn rời đi. Chương trình EB-5 là con đường duy nhất cho các nhà đầu tư và gia đình của họ một lộ trình để trở thành công dân Hoa Kỳ.

Các loại thị thực khác không cung cấp lộ trình này hoặc có các yêu cầu phức tạp bổ sung khiến chúng trở thành lựa chọn ít hấp dẫn hơn.

Chúng tôi đề nghị các nhà đầu tư tiềm năng tiến hành thẩm định kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của luật sư di trú có kinh nghiệm trước khi thực hiện bất kỳ cam kết nào. Tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để trở thành nhà đầu tư EB-5 hay không, hãy hỏi xem sẽ mất bao lâu để có được thị thực EB-5 và chuyển đến Hoa Kỳ để bắt đầu việc học của con bạn và xác định vị trí ở của bạn trước khi đầu tư.

Source: eb5daily

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...