Hơn 1.000 người đã chết trong các vụ tai nạn của các hãng hàng không châu Á trong năm năm qua

Hơn 1.000 người đã chết trong các vụ tai nạn của các hãng hàng không châu Á trong năm năm qua

Hơn 1.000 người đã chết trong các vụ tai nạn của các hãng hàng không châu Á trong năm năm qua

0 63

Du lịch bằng hàng không luôn được cho là an toàn hơn bao giờ hết. Với số lượng lớn hành khách bay mỗi năm – khoảng 4 tỷ hành khách trong năm 2017 so với khoảng 1,5 tỷ 20 năm trước – nguy cơ của tai nạn chết người trong các vụ tai nạn máy bay thương mại đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, khi xảy ra tai nạn chết người, như ngày tai nạn hôm nay của chiếc máy bay hãng hàng không giá rẻ Indonesia Lion Air JT 610, không như vậy. Chuyến bay JT610 bị rơi ở vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta của Indonesia sau 15 phút cất cánh, với tất cả 189 hành khách và phi hành đoàn trên tàu đã chết.

Hơn 1.000 người đã chết trong các vụ tai nạn của các hãng hàng không châu ÁHơn 1.000 người đã chết trong các vụ tai nạn của các hãng hàng không châu Á trong năm năm qua

Năm năm qua đã gây không ít rắc rối cho các hãng hàng không châu Á, với một số vụ tai nạn hàng không chết người lớn, trong đó có bốn vụ trong năm 2014. Ngoại trừ các chuyến bay quân sự, và không tính các vụ tai nạn chết người nhỏ hơn diễn ra trong thời gian này, những thảm họa hàng không này đã giết chết hơn 1.000 người, kể cả những người trên JT610. Trong một số trường hợp, nguyên nhân chính xác của thảm họa sẽ không bao giờ được biết đến.

Chuyến bay US-Bangla số hiệu 211: Hãng vận tải tư nhân thực hiện một chuyến đi một giờ từ Dhaka đến Kathmandu vào ngày 12 tháng 3 năm 2018, rơi xuống sân bay thủ đô Nepal, giết chết 51 trong số 71 tàu trên tàu. Các nhà chức trách cho rằng tai nạn do sự “căng thẳng tinh thần của phi công”.

Chuyến bay 661 của hãng hàng không Pakistan Airlines: Chuyến bay nội địa đến thủ đô Islamabad vào ngày 7 tháng 12 năm 2016 đã bị rơi trong chuyến bay kéo dài một giờ, giết chết tất cả 48 người trên máy bay. Các quan chức hàng không cho rằng nguyên nhân gây ra tai nạn cho hỏng động cơ. Sau đó các quan chức cho biết họ sẽ khai quật thi thể của phi hành đoàn để kiểm tra có bị đầu độc hay không nhưng không rõ liệu điều đó có thực sự xảy ra hay không.

Chuyến bay hãng hàng không TransAsia Airways số hiệu 235: Các nhà điều tra cho biết bản ghi âm cho thấy sự cố của chuyến bay nội địa Đài Loan vào ngày 4 tháng 2 năm 2015 là do lỗi của con người, với phi công kéo cần ga sai. Vụ tai nạn giết chết 43 trong tổng số 48 người trên máy bay.

Chuyến bay hãng hàng không AirAsia số hiệu 8501: Máy bay chở 162 người vào ngày 28 tháng 12 năm 2014 trên đường đến Indonesia rồi đến Singapore. Chuyến bay 8501 biến mất trên biển Java. Mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy một vài ngày sau đó, và hình ảnh sonar xuất hiện cho thấy chiếc máy bay nằm dưới đáy đại dương. Thi thể của 9 hành khách đã được trục vớt. Kết quả điều tra của Indonesia cho biết phi công cố gắng khắc phục một sự cố điện tử xảy ra nhưng đã thất bại dẫn đến vụ tai nạn. Hồ sơ cho thấy chiếc máy bay đã có vấn đề trên gần 24 lần gặp trục trặc trong năm đó.

Chuyến bay hãng hàng không Đài Loan TransAsia Airways GE222: Chuyến bay nội địa của Đài Loan với 58 người trên máy bay bị rơi vì nó đang thực hiện một nỗ lực hạ cánh thứ hai vào giữa cơn mưa lớn vào ngày 23 tháng 7 năm 2014, làm chết 48 người, 10 người sống sót.

Chuyến bay hãng hàng không Malaysia Airlines số hiệu 17: Chuyến bay số hiệu 17 chở 298 người, trong đó có 80 trẻ em, nó bị nổ tung trong không trung sau khi bị một tên lửa do Nga chế tạo ở phía đông Ukrainekhi trên đường từ Sân bay Schiphol của Amsterdam đến Kuala Lumpur vào ngày 17 tháng 7 năm 2014. Các nhà điều tra quốc tế tin rằng tên lửa đã bị bắn bởi các chiến binh ly khai ủng hộ Nga.

Chuyến bay hãng hàng không Malaysia số hiệu 370: Chuyến bay MH370 biến mất khỏi radar 2 giờ sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur vào ngày 8 tháng 3 năm 2014, chở 239 hành khách và phi hành đoàn, lịch trình đến Bắc Kinh lúc 6:30 sáng. Sự biến mất của nó dẫn đến một nỗ lực tìm kiếm đa quốc gia trong phạm vi gần 50.000 dặm vuông của đại dương, và một số lý thuyết cho rằng, nhiều mảnh vỡ và đống đổ nát đã không được phát hiện. Chỉ có một vài mảnh vỡ máy bay đã từng được tìm thấy, và nguyên nhân của sự biến mất của chuyến bay vẫn còn là một bí ẩn. Những người trên máy bay được cho là đã chết.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...