Dự đoán ngày hành động cuối cùng trong tương lai EB-5 Việt Nam

Dự đoán Ngày hành động cuối cùng trong tương lai EB-5 – Thông tin chi tiết đặc biệt từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

0 219

Bản tin Visa cập nhật tháng 8/2018 – Ngày chờ đợi EB-5 của các nhà đầu tư Trung Quốc lục địa và Việt Nam vẫn không thay đổi

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ – Cục Lãnh sự Hoa Kỳ đã phát hành Bản tin Visa cho tháng 8 năm 2018. Bản tin tiết lộ ngày hành động cuối cùng vẫn không thay đổi so với bản tin tháng 7 là ngày 1 tháng 8 năm 2014 cho các ứng viên xin thị thực Trung Quốc đại lục và Việt Nam.

Các nhà đầu tư Trung Quốc và Việt Nam đại lục nộp đơn I-526 trước ngày 1 tháng 8 năm 2014 sẽ có đủ điều kiện để lên lịch phỏng vấn với Cục Lãnh sự Nhà nước và được cấp thị thực nhập cảnh có điều kiện để vào Hoa Kỳ hoặc đăng ký điều chỉnh tình trạng nếu họ đã có mặt ở Mỹ. Ngày hành động cuối cùng của Hoa Kỳ cho các quốc gia khác vẫn còn là hiện tại, cho phép người nộp đơn đủ điều kiện từ các nơi khác trên thế giới tiếp tục tiến trình xin thị thực EB-5 của họ.

Dự đoán ngày hành động cuối cùng trong tương lai EB-5 – Thông tin chi tiết đặc biệt từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Charlie Oppenheim, Trưởng phòng kiểm soát và báo cáo thị thực nhập cảnh, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tham gia với tư cách diễn giả chính tại Hội nghị thành viên thường niên lần thứ 13 của IIUSA vào đầu tuần này tại Washington, DC.

Ông Oppenheim đã cung cấp những hiểu biết độc quyền của mình về vấn đề dung lượng thị thực EB-5, thảo luận về số liệu thống kê visa EB-5 mới nhất trong nửa đầu năm tài chính 2018 và chia sẻ ước tính của mình về các động thái tương lai của EB-5 cũng như Ngày hành động cuối cùng cho Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia quan tâm khác.

Những cái nhìn chuyên sâu chính từ bài thuyết trình của ông Oppenheim bao gồm:

Dự đoán Ngày Hành động Cuối cùng cho phần còn lại của năm tài chính 2018:

Ngày hành động EB-5 cuối cùng của Trung Quốc và Việt Nam dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày 1 tháng 8 năm 2014 cho tháng 6 hoặc tháng 7 năm 2018 và sẽ giữ nguyên cho đến tháng 9.

Theo ông Oppenheim, ngày hành động cuối cùng của tháng 9 năm 2018 cho cả Trung Quốc và Việt Nam dự kiến sẽ là: ngày 8 tháng 8 năm 2014.

Ngoài ra, có khá nhiều hồ sơ của các ứng viên EB-5 của Trung Quốc có các ngày ưu tiên đầu năm 2014 mà chưa nộp tất cả các tài liệu cần thiết cho Trung tâm Visa Quốc gia (NVC).

Dự đoán Ngày hành động cuối cùng cho năm 2019:

Trung Quốc: Ngày hành động cuối cùng vào tháng 10 năm 2018 Visa Bulletin sẽ là: ngày 15 hoặc 8 tháng 8 năm 2014, tùy thuộc vào ngày tháng chín sẽ giữ lại.

Việt Nam: dựa trên xu hướng hiện tại, Ngày Hành động cuối cùng của tháng 10 cho Việt Nam dự kiến sẽ là: ngày 01 tháng 1 năm 2016. Sau đó, phong trào chuyển tiếp của Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3 có thể sẽ bị thay đổi, sau đó chững lại rồi lại tiến lên một lần nữa. Ông Oppenheim tin rằng ngày Ngày hành động cuối cùng của Việt Nam có thể lên đến tháng 8 năm 2016. Tuy nhiên, dữ liệu NVC hiện tại chỉ ra rằng Việt Nam một lần nữa sẽ đạt đến giới hạn cho mỗi quốc gia và không vượt quá tháng 5 năm 2019, tại thời điểm đó Việt Nam sẽ phải chịu cùng ngày được áp dụng cho Trung Quốc.

Source: IIUSA

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...