Những yêu cầu cần đáp ứng khi định cư Úc diện đầu tư

Định cư Úc diện đầu tư cần những tiêu chuẩn nào

Định cư Úc diện đầu tư cần những tiêu chuẩn nào

0 52

Định cư Úc diện đầu tư là hình thức đầu tư vào thị trường tiềm năng, mang lại lợi ích cho cả người đầu tư và người thân. Nhưng để đầu tư, bạn cần phải đạt những tiêu chuẩn gì?

Với mong muốn được sinh sống, làm việc và học tập tại môi trường xã hội văn minh, khoa học kỹ thuật tiên tiến, Úc là một trong những đích đến mà nhiều người nhắm đến. Chính phủ Úc đã hệ thống hóa và đảm bảo các điều kiện sống tốt nhất, thu hút nhà đầu tư bằng con đường định cư Úc diện đầu tư.

định cư Úc diện đầu tưNước Úc – quốc gia mà nhiều người mong muốn được đến sinh sống và làm việc.

Định cư Úc diện đầu tư cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Nhằm khuyến khích nguồn đầu tư từ người nước ngoài cả về yếu tố tài chính lẫn con người, mang lại cho kinh tế Úc một

nguồn vốn dồi dào và nguồn nhân lực với trình độ chuyên môn cao giúp nước Úc phát triển ổn định và bền vững.

Những yêu cầu khá khắt khe khi định cư tại Úc

Vì những lý do đó nên chính phủ Úc cũng sàng lọc hồ sơ đăng ký định cư Úc diện đầu tư khá khắt khe với các tiêu chí sau:

Nếu đã làm việc hoặc thành lập doanh nghiệp theo pháp luật Úc tại chính quốc gia này thì số cổ phần sở hữu phải đạt các tỷ lệ theo như kế hoạch kinh doanh:

 • Sở hữu 51% cổ phần nếu doanh thu thấp hơn 400.000 AUD/năm
 • Sở hữu 30% cổ phần nếu doanh thu lớn hơn hoặc bằng 400.000 AUD/ năm.
 • Sở hữu 10% cổ phần nếu doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn chứng khoán.
 • Ngoài yêu cầu về sở hữu tài chính, chính phủ Úc còn có yêu cầu những người định cư Úc diện đầu tư phải rõ ràng về việc cống hiến khả năng kinh nghiệm thông qua việc phân bổ thời gian quản lý công việc. Trực tiếp tham gia thực hiện việc cung cấp các dịch vụ chuyên môn, dịch vụ kỹ thuật, thương mại thay vì dành toàn bộ thời gian để quản lý chung của doanh nghiệp.
 • Không những vậy, nhà đầu tư cũng cần phải có hoạch định rõ ràng về việc duy trì chức vụ quản lý doanh nghiệp ở Úc như thế nào.
 • Một lưu ý khác là trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực, những người định cư Úc diện đầu tư và gia đình phải chuyển tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD qua Úc bằng phương thức hợp pháp và phải sống tại khu vực thuộc vùng lãnh thổ của Úc, nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực.

Đối với các trường hợp có ý định định cư Úc

Nếu chỉ mới có ý định sang Úc định cư và hiện tại còn sinh sống tại Việt Nam thì cần đáp ứng các yêu cầu thuộc về nhân thân và tài chính.

Về vấn đề nhân thân khi định cư Úc diện đầu tư

Ngoài những tiêu chí về vốn cổ phần, những ai đáng có mong muốn định cư Úc diện đầu tư cùng phải đảm bảo các tiêu chí cá nhân như:

 • Độ tuổi phải dưới 55 tuổi để đáp bảo vẫn có thể đóng góp vào nền kinh tế nước Úc, tuy nhiên vẫn có thể được miễn nếu trường hợp dự án kinh doanh đầu tư được đánh giá đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho Úc.
 • Chính phủ cũng đưa ra một thang điểm đánh giá một cách toàn diện những người định cư Úc diện đầu tư và số điểm tối thiểu phải đạt được là 65 điểm trên thang điểm của Úc. Xem xét đến hồ sơ lý lịch để đảm bảo những người định cư không có án tích, tiền án tiền sự.
 • Chính phủ Úc cũng yêu cầu phải có sự nghiệp kinh doanh thành công, từ đó lựa chọn những hồ sơ ưu tú nhất.
 • Sức khỏe của chính nhà đầu tư và gia đình của họ cũng phải đảm bảo, đáp ứng yêu cầu khỏe mạnh, không bệnh tật hoặc mang trong mình nguồn bệnh.
 • Để có hoàn thiện hồ sơ cần có thư mời hoặc thư bảo lãnh từ tiểu bang bất kỳ của Úc thông qua việc nộp Thư nguyện vọng và được chính quyền tại đó phê duyệt, thông qua.

định cư Úc diện đầu tưTiêu chuẩn để xin định cư Úc diện đầu tư

Về vấn đề chứng minh tài chính trong việc định cư Úc diện đầu tư

 • Chính phủ Úc yêu cầu trong vòng 2 năm trước ngày được cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, đối tượng định cư Úc diện đầu tư  cần phải sở hữu cổ phần tại một doanh nghiệp phát triển ổn định trong vòng 2 năm hoặc doanh thu mỗi năm đạt tối thiểu 500.000 AUD. Ngoài ra vào thời điểm được cấp thư bảo lãnh, tổng tài sản tối thiểu sau khi đã trừ thuế là 800.000 AUD và phải hợp pháp.
 • Phải đảm bảo không có bất kỳ khoản vay nợ nào với Chính phủ Úc hoặc nếu có thì phải thanh toán đầy đủ các khoản vay trước đây.

định cư Úc diện đầu tưĐiều kiện đầu tư tại Úc diện đầu tư.

Quyền lợi khi định cư Úc diện đầu tư

 • Passport Úc được xem là một trong những passport có quyền lực trên thế giới, khi nó công dân Úc tự do đi lại, xuất nhập cảnh ra vào Úc và đến các nước khác không cần visa, con số lên đến 169 quốc gia.
 • Gia đình của nhà định cư Úc diện đầu tư được nhập cư vĩnh viễn tại Úc (bao gồm vợ chồng, con cái và những người phụ thuộc hợp lệ) sau đủ thời gian sinh sống tại Úc sẽ được nhập tịch. Từ đó có thể bảo lãnh những người thân khác sang Úc.
 • Những người định cư Úc diện đầu tư và người thân của họ cũng được hưởng các chế độ an sinh xã hội, dịch vụ y tế hàng đầu, được chăm sóc sức khỏe với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tiên tiến nhất như những người dân Úc.
 • Con cái của người định cư Úc diện đầu tư cùng được hưởng chính sách ưu tiên cho ngành giáo dục, hỗ trợ học hành như miễn học phí cho con em đến năm 18 tuổi. Nếu trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách cho vay hoặc giảm học phí, con số này thấp hơn nhiều so với mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.

định cư Úc diện đầu tưChính sách hỗ trợ học tập trong giáo dục tại Úc, ưu tiên phát triển con người

Các thông tin được chia sẻ trên đây có thể phần nào giúp định hướng, từ đó có lựa chọn phù hợp nhất để cuộc sống của bạn, gia đình và người thân được tốt hơn khi quyết định định cư Úc diện đầu tư.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...