Định cư Úc dạng đầu tư và những điều mà bạn nên biết

Định cư úc dạng đầu tư và những điều cần quan tâm

Định cư úc dạng đầu tư và những điều cần quan tâm

0 79

Bạn đang có nhu cầu định cư Úc dạng đầu tư, nhưng chưa biết nên chọn hình thức đầu tư nào để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro không đáng có, và mang lại giá trị cao. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc định cư Úc dạng đầu tư này.

Chi tiết về định cư úc dạng đầu tư

Úc là một trong những quốc gia xinh đẹp nằm ở châu Úc thu hút nhiều người có ý định định cư Úc dạng đầu tư và lý do Úc thu hút sự chú ý của dân nhập cư là do Úc có điều kiện giáo dục tốt, phần lớn các sinh viên theo học tại các trường ở Úc đều có việc làm và thu nhập ổn định. Ngoài ra chế độ chăm sóc và phúc lợi của Úc tương đối tốt so với các nước trong khu vực.

Có rất nhiều hình thức định cư Úc như định cư bằng hình thức du học, định cư khi kết hôn với người bản xứ, định cư khi được người thân bảo lãnh và định cư Úc dạng đầu tư. Để cung cấp thêm những thông tin xoay quanh vấn định cư Úc dạng đầu tư bài viết sẽ đề cập một cách chi tiết nhất để quý khách hàng có thêm nhiều thông tin tổng quan nhất.

định cư Úc dạng đầu tư

Định cư úc dạng đầu tư và những điều cần quan tâm

Định cư Úc dạng đầu tư theo diện Visa 188

Dạng thị thực Visa 188 bao gồm hai diện là diện kinh doanh đổi mới (Visa 188A), diện đầu tư (Visa 188B; 188C; 188C*).

Quyền lợi của chương trình Visa 188

Người tham gia định cư úc dạng đầu tư theo dạng thị thực Visa 188 sẽ được hưởng những quyền lợi như có cơ hội phát triển mở rộng doanh nghiệp, có cơ hội nhập quốc tịch cho cả gia đình, có cơ hội bảo lãnh người thân sau khi định cư, có thể đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào, được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội của chính phủ Úc.

Các hình thức định cư úc dạng đầu tư theo chương trình Visa 188

Định cư Úc dạng đầu tư theo chương trình Visa 188 bao gồm 4 hình thức, mỗi hình thức sẽ có điều kiện khác nhau tùy vào hoàn cảnh thực tế của quý khách mà lựa chọn hình thức phù hợp với bản thân mình.

định cư Úc dạng đầu tưĐịnh cư úc dạng đầu tư và những điều cần quan tâm

Hình thức đầu tư 1: Định cư Úc dạng đầu tư theo diện kinh doanh đổi mới (Business Innovation Stream)

Đương đơn thuộc diện định cư Úc dạng đầu tư kinh doanh đổi mới phải có độ tuổi dưới 55 và đạt tối thiểu 65 điểm theo hệ thống thang điểm di trú. Trong 2 năm trên 4 năm tài chính gần nhất trước khi nhận thư mời nộp visa, phải có cổ phần trong các công ty với tỷ lệ lần lượt là 51% nếu doanh thu nhỏ hơn 400.000 AUD/ năm, 30% nếu doanh thu lớn hơn 400.000 AUD/ năm, 10% nếu công ty đã công khai niêm yết. Đương đơn và vợ/chồng phải có tổng tài sản đạt tối thiểu 800.000 AUD.

Hình thức đầu tư 2: Định cư Úc dạng đầu tư theo diện đầu tư có bảo lãnh (Investor Stream)

Đương đơn thuộc diện định cư Úc dạng đầu tư có bảo lãnh phải có độ tuổi dưới 55 và đạt tối thiểu 65 điểm theo hệ thống thang điểm di trú. Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý một hoặc nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư. Trong 1 năm trên 5 năm tài chính gần nhất trước khi nhận được thư mời nộp visa, đương đơn hoặc/và vợ (chồng) phải quản lý trực tiếp.

Trong 2 năm gần nhất trước khi nhận được thư mời nộp visa, đương đơn và vợ (chồng) phải có tổng tài sản đạt tối thiểu 2.25 triệu AUD. Đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc và duy trì khoản đầu tư tối thiểu 4 năm.

định cư Úc dạng đầu tưĐịnh cư úc dạng đầu tư và những điều cần quan tâm

Hình thức đầu tư 3: Định cư Úc dạng đầu tư theo diện đầu tư trọng yếu (Significant Investor Stream)

Diện đầu tư trọng yếu cũng là một trong những hình thức định cư Úc dạng đầu tư được nhiều người sử dụng bởi nó không quy định độ tuổi. Đương đơn thuộc diện đầu tư này và vợ hoặc chồng có tổng tài sản hợp pháp tối thiểu là 5.000.000 AUD, và đầu tư vào các lĩnh vực sau đây:

  • Đầu tư mạo hiểm Úc hoặc quỹ đầu tư phát triển tư nhân tối thiểu 500.000 AUD.
  • Quỹ quản lý hợp pháp hoặc các công ty niêm yết công khai tối thiểu 1.5 triệu AUD.
  • Quỹ quản lý hoặc LICs với khoản đầu tư cân bằng 3 triệu AUD.

Hình thức đầu tư 4: Định cư Úc dạng đầu tư theo diện đầu tư cao cấp (Premium Investor Stream)

Định cư Úc dạng đầu tư đương đơn thuộc diện đầu tư cao cấp và vợ (chồng) có tổng tài sản hợp pháp tối thiểu 5 triệu và sẵn sàng đầu tư tại Úc với các hình thức đầu tư sau: Đầu tư vào doanh nghiệp được niêm yết trên sàn chứng khoán Úc, đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc bán chính phủ, đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, phiếu phát hành do một công ty niêm yết của Úc, trái phiếu doanh nghiệp Úc được xếp loại đầu tư. trái phiếu doanh nghiệp Úc được xếp loại đầu tư, đầu tư vào các công ty trách nhiệm hữu hạn của Úc, đầu tư bất động sản ở Úc nhà ở, đầu tư vào các khoản đóng góp từ thiện được chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ chấp nhận.

định cư Úc dạng đầu tưĐịnh cư úc dạng đầu tư và những điều cần quan tâm

Bài viết đã chia sẻ những hình thức định cư Úc dạng đầu tư mà bạn đọc có thể tham khảo, xem xét các điều kiện cũng như khả năng tài chính mà lựa chọn cho mình hình thức phù hợp để định cư tại Úc.

Các hình thức định cư Úc dạng đầu tư này tùy theo từng điều kiện cụ thể mà có thể đăng ký thường trú chính thức và được hưởng những quyền lợi như người dân bản xứ như sống tại Úc vô thời hạn, bảo lãnh người thân sang Úc sinh sống, được hưởng phụ cấp gia đình, phụ cấp gửi trẻ, Ngoài ra định cư Úc dạng đầu tư còn được hưởng chế độ trẻ em được đi học miễn phí đến năm 18 tuổi, cho vay về giáo dục, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, được nhận trợ cấp an sinh xã hội, hưởng các đặc quyền của chương trình bảo hiểm sức khỏe…

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...