Định cư tại Mỹ theo diện đầu tư - cơ hội và giá trị lâu dài

Định cư tại Mỹ theo diện đầu tư – cơ hội và giá trị lâu dài

Định cư tại Mỹ theo diện đầu tư - cơ hội và giá trị lâu dài

0 75

Định cư tại Mỹ theo diện đầu tư đang trở thành xu thế của nhiều nhà kinh doanh với lợi ích không chỉ dành riêng cho bản thân mà còn cho cả những người thân cùng định cư.

Định cư Mỹ là một giấc mơ mà mọi người trên trái đất luôn mong muốn có cơ hội dù là nhỏ nhất. Thậm chí có người có thể bất chấp nguy hiểm bằng mọi giá để thực hiện ước mơ định cư tại Mỹ. Nhưng có lẽ đó là chuyện của người chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức. Có nhiều hình thức xin visa Mỹ để trở thành thường trú nhân của Mỹ. Tuy nhiên mỗi hình thức điều có những ưu khuyết điểm riêng. Tùy vào điều kiện và nhu cầu của cá nhân hay mỗi gia đình có sự lựa chọn hình thức định cư phù hợp. Những năm trở lại đậy định cư tại Mỹ theo diện đầu tư được nhiều người lựa chọn nhất, nhất là đầu tư đi Mỹ theo diện EB-5 dành cho nhà đầu tư.

định cư tại Mỹ theo diện đầu tư
Định cư tại Mỹ theo diện đầu tư là con đường được nhiều người lựa chọn hiện nay

Định cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB-5.

EB-5 là một trong những chính sách nhanh nhất có thẻ xanh tại Mỹ cho nhà đầu tư cùng vợ hoặc chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình. Chương trình được chính phủ Mỹ khởi xướng năm 1990 và giúp cải thiện nền kinh tế chậm phát triển hoặc tỷ lệ thất nghiệp cao tại các địa phương ở Mỹ. Vào năm 2003, Mỹ cho phép những dự án trong khu vực khuyến khích đầu tư thu hút vốn từ nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, có khoảng 10.000 visa theo chương trình định cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB-5. Trong đó có hai loại đầu tư đó là:

+ Đầu tư EB-5 trực tiếp với chi phí 1 triệu USD: đầu tư vào một pháp nhân kinh doanh mới.

+ Đầu tư EB-5 gián tiếp với chi phí 500 ngàn USD: đầu tư vào những khu vực trung tâm vùng.

định cư tại Mỹ theo diện đầu tư
Bỏ ra 500 ngàn USD đổi lấy giấc mơ định cư Mỹ. Tại sao không?

Thời gian chấp nhận đơn EB-5 để cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư ủy 1 năm rưỡi đến 2 năm. Một tiêu chí quan trọng để đánh giá tính khả thi và tính ưu tiên phê duyệt của một dự án EB-5 từ chính phủ Mỹ, là khả năng tạo ra việc làm cho người dân ở khu vực nông thôn, địa phương, khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Và tính đến thời điểm hiện tại Big River Steel thỏa mãn hoàn toàn với những điều kiện kể trên. Chính vì vậy, định cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB-5 là sự lựa chọn an toàn nhất vào thời điểm hiện tại.

Đối tượng định cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB-5.

Điều kiện để trở thành đối tượng định cư tại Mỹ theo diện đầu tư chương trình EB-5 là:

 • Không có yêu cầu giới hạn về độ tuổi.
 • Không có yêu cầu ngoại ngữ.
 • Không cần trình độ kinh doanh hay kinh nghiệm quản lí doanh nghiệp.
 • Không cần quản lí công việc đầu tư hàng ngày.
 • Tất cả các nhà đầu tư có khả năng về mặt tài chính, có nhu cầu định cư tại Mỹ.

Vì sao định cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB-5 lại nhận được sự quan tâm nhiều.

Vì những lợi ích mà nó đem lại cho các nhà đầu tư khá nhiều:

 • Một chương trình có yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân và tỉ lệ được chấp nhận cao nhất hiện nay là 93%.
 • Không yêu cầu trình độ học vấn của bạn, trình độ tiếng anh, độ tuổi hoặc kinh nghiệm kinh doanh.
 • Nhà đầu tư và gia đình của họ được quyền sinh sống, thường trú bất kì đâu trên nước Mỹ.
 • Nhà đầu tư không chỉ được miễn visa ở Mỹ mà miễn visa hơn 185 quốc gia trên thế giới.
 • Được bảo lãnh cả đại gia đình khi nào có được thẻ xanh.
 • Con cái được hưởng quyền lợi như: miễn học phí tại trường công lập của Mỹ từ cấp 1 đến cấp 3. Và khi tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng xong họ sẽ có việc làm ổn định, cơ hội làm việc cho các tập đoàn cao, mở rộng với thế giới.
 • Mặc dù lựa chọn là định cư tại Mỹ nhưng nếu định cư theo diện EB-5 thì toàn bộ tài sản cũng như công việc tại Việt Nam vẫn sẽ được duy trì. Không bị ràng buộc phải sinh sống tại Mỹ hoàn toàn.
 • Đặc biệt đây là chương trình định cư Mỹ EB-5 so với những chương trình của các quốc gia khác thì mức chi phí có thể nói là thấp nhất. Bỏ ra chỉ tối thiểu 500.000 USD đồng thời chứng minh được đó là số tiền hợp pháp thì đã có thể định cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB-5 được rồi. Số tiền sẽ được trả lại hoàn toàn sau 5 năm là chậm nhất.
định cư tại Mỹ theo diện đầu tư
định cư tại Mỹ theo diện đầu tư

Tỉ lệ bảo lãnh người thân cao

Trong khi các chương trình định cư khác ngày càng khó khăn hơn khi nhà đầu tư bảo lãnh thân nhân sang Mỹ thì chương trình định cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB-5 lại có tỉ lệ bảo lãnh người thân trong gia đình sang cũng sẽ cao hơn, thời gian xem xét chọn hồ sơ cũng sẽ được rút ngắn.

Định cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB-5 dù vẫn tồn tại những nhược điểm nhưng chương trình định cư này vẫn là một sự lựa chọn an toàn của mọi nhà. Nếu nhìn một cách khách quan thì đây là con đường tốt nhất để đến định cư tại nước Mỹ cho cá nhân và gia đình bạn.

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

 Thủ Tục Định Cư Mỹ Gồm Những Gì?

 Định Cư Mỹ Diện Bảo Lãnh

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...