Định cư Mỹ diện đầu tư EB5 thủ tục, hồ sơ gồm những gì

Định cư Mỹ diện đầu tư EB5

0 55

Định cư Mỹ đang là xu hướng của  nhiều người muốn sinh sống và làm việc tại Mỹ lâu dài. Định cư Mỹ có nhiều diện cho bạn lựa chọn nhưng định cư Mỹ diện đầu tư EB5 phù hợp và được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy diện EB5 là gì? Thủ tục cũng như hồ sơ gồm có những gì?

Mỹ được coi là miền đất hứa, là siêu cường quốc với nền kinh tế, giáo dục, y tế phát triển cũng như các quyền công dân được đề cao. Vậy nên định cư Mỹ được nhiều người lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng có người nhà hoặc công dân Mỹ bảo lãnh sang định cư nên để được định cư tại Mỹ thì bạn có thể định cư Mỹ diện đầu tư EB5

định cư Mỹ diện đầu tư EB5
Định cư Mỹ diện EB5

Định cư Mỹ diện đầu tư EB5

EB5 là gì?

Đây là một chương trình thị thực của chính phủ Mỹ cấp cho người nước ngoài thông qua việc đầu tư nhằm mục đích giúp cho nền kinh tế Mỹ tại các vùng nông thôn, vùng được ưu tiên phát triển và tạo việc làm cho công dân Mỹ tại những khu vực này. Chính phủ Mỹ sẽ cấp cho các nhà đầu tư thị thực Mỹ và cả gia đình của họ. Vì vậy thông qua việc đầu tư tại Mỹ bạn và gia đình sẽ được định cư Mỹ và được gọi là định cư Mỹ diện đầu tư EB5

Điều kiện để định cư Mỹ diện đầu tư EB5

Trước khi tiến hàng làm hồ sơ cũng như thủ tục định cư Mỹ diện đầu tư EB5 thì bạn cần phải biết điều kiện định cư là gì đúng không nào. Bạn phải đáp ứng được các điều kiện mà chính phủ Mỹ đưa ra như sau:

  • Bạn phải có số tiền đầu tư vào dự án từ 500 ngàn USD đến 1 triệu USD và đây là điều kiện bắt buộc bạn phải thực hiện.
  • Bạn cần phải chứng minh được nguồn gốc của số tiền đầu tư này là hợp pháp. Số tiền này có được từ

+ Thu nhập của doanh nghiệp bạn hoặc thu nhập từ cá nhân như tiền lương, thưởng, tặng, thừa kế.

+ Thu nhập từ bên ngoài, ngoài việc kinh doanh như bất động sản, chứng khoán hay cổ phiếu..

  • Điều kiện định cư mỹ diện đầu tư EB5 cuối cùng là visa của bạn phải đáp ứng đủ điều kiện được sang Hoa Kỳ định cư.
định cư Mỹ diện đầu tư EB5
Nhà đầu tư và gia đình định cư Mỹ

Khi đã nắm rõ những điều kiện về số vốn cũng như rõ ràng về tài chính và điều kiện Visa thì bạn làm hồ sơ nộp và đợi kết quả từ chính phủ Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư EB5 có những hình thức nào?

Có 2 hình thức đầu tư đó là bạn tự đầu tư và đầu tư ủy thác

  • Tự đầu tư là hình thức bạn sẽ tự thành lập một công ty riêng bên Mỹ hoặc bạn có thể mua lại các cơ sở kinh doanh rồi mở rộng thị trường thông qua việc mở thêm các chi nhánh. Theo hình thức này thì bạn phải bỏ ra 1 triệu USD/suất và phải cam kết sẽ cung cấp 10 suất làm việc toàn thời gian cho công dân Mỹ hoặc những người thường trú nhân trong 2 năm liên tiếp. Nếu đáp ứng được yêu cầu trên thì bạn đã có trong tay thẻ xanh để định cư Mỹ diện đầu tư EB5
  • Đầu tư ủy thác là việc các nhà đầu tư sẽ cùng đầu tư vào một công ty hay một dự án nào đó vẫn đang hoạt động tại Mỹ, số vốn bạn phải bỏ ra theo hình thức này là 500 ngàn USD/suất. Tuy nhiên bạn không cần phải đứng ra làm chủ và chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty như tự đầu tư. Định cư Mỹ diện đầu tư EB5 theo hình thức này đơn giản hơn và vốn bỏ ra ít hơn.

Hồ sơ định cư Mỹ diện đầu tư EB5 gồm những gì?

Thông tin về dự án bạn đầu tư

Bạn nên xem xét lựa chọn dự án kỹ càng để tránh những rủi ro trong quá trình đầu tư cũng như việc các nhà đầu tư sẽ ký hợp đồng với các tổ chức có uy tín, kinh nghiệm. khi đã chọn được dự án thích hợp, bạn sẽ ký hợp đồng với dự án và tiến hành chuyển khoản tiền đầu tư vào quỹ của trung tâm vùng.

định cư Mỹ diện đầu tư EB5
Hồ sơ định cư Mỹ

Giấy tờ nhân thân

Bạn phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ như giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, hộ chiếu của bạn cùng các thành viên trong gia đình gồm có vợ hoặc chồng, con; cung cấp các bằng cấp, sơ yếu lý lịch và quá trình làm việc để được định cư Mỹ diện đầu tư EB5

Những loại giấy tờ chứng minh tài chính của bạn

Để định cư Mỹ diện đầu tư EB5 thì bạn cần phải chứng minh được nguồn vốn như tiền mặt, bất động sản, tài sản của bạn có được từ mua bán, cho tặng hay thừa kế… và đảm bảo hợp pháp.

Khi hoàn tất hồ sơ thì bạn có thể nộp trực tiếp hoặc thông qua luật sư nộp tới sở di trú. Lãnh sự quán Mỹ sẽ dựa vào thông tin mà bạn cung cấp trong hồ sơ để hỏi bạn trong buổi phỏng vấn cũng như các thành viên trong gia đình, bạn phải đảm bảo mọi người cũng nắm rõ thông tin dự án. Từ đó chính phủ Mỹ sẽ xem xét bạn có xứng đáng nhận được visa theo chương trình EB5 không.

Định cư Mỹ diện đầu tư EB5 là một cách an toàn và nhanh nhất  giúp bạn định cư tại Mỹ. Hi vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về EB5.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...