Định cư Mỹ bằng cách nào ổn định và an toàn hơn ?

Định cư Mỹ bằng cách nào?

0 45

Bài viết sẽ trả lời câu hỏi định cư mỹ bằng cách nào? Để giúp mọi người có thể đến được nơi sống mà mình mong muốn. Giúp bạn có được cuộc sống tốt đẹp hơn, ổn định hơn và an toàn hơn

Có được chiếc thẻ xanh và định cư tại Mỹ là chuyện không phải dễ dàng. Bạn cần phải vượt qua không ít những điều kiện khắt khe mà chính phủ Mỹ đưa ra. Các câu hỏi đặt ra là định cư Mỹ bằng cách nào cho hợp lệ, được hưởng mọi ưu đãi và mọi quyền công dân như một người mỹ thực thụ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách định cư bên Mỹ ngay sau đây.

Những câu trả lời cho câu hỏi định cư Mỹ bằng cách nào?

định cư Mỹ bằng cách nào
Định cư tại Mỹ

Khi xã hội phát triển, mọi thứ như đời sống người dân cũng được nâng cao, mọi người muốn sống trong một xã hội tốt và tiên tiến. Với xu thế đó nên có rất nhiều gia đình muốn cho con cái tiếp cận với hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Và việc lựa chọn sang Mỹ là cách chọn của nhiều gia đình và câu hỏi định cư Mỹ bằng cách nào luôn là vấn đề lớn

Các hình thức định cư tại Mỹ:

  • Định cư và làm việc: 

– Đây là chính sách chỉ áp dụng cho thợ thủ công, công nhân lành nghề có thể dễ dàng định cư ở Mỹ. Làm việc tại Mỹ thuộc VISA không định cư và còn tùy vào tính chất của công việc cùng với mục đích của việc lưu trú. Từ đó sẽ được xem xét và cấp những loại visa tương ứng. Có từng loại hình công việc sẽ được cấp tiêu biểu như VISA L – 1 hoặc H – 1B

  • Định cư và du học:

– Là dạng định cư áp dụng cho sinh viên và học sinh hoặc người có nhu cầu muốn theo học tại một trường tiểu học, trung học, trước và sau đại học tại Mỹ. Gồm 3 loại tiêu biểu là VISA J1 – J2, VISA M1 – M2 và VISA F1 – F2

định cư Mỹ bằng cách nào
Định cư theo diện đoàn tụ gia đình
  • Định cư theo dạng đoàn tụ gia đình: 

– Là chính sách dành cho những người ở Mỹ có quan hệ máu mủ, mật thiết và muốn bảo lãnh vợ/chồng, gia đình, bố mẹ, con cái, anh chị em, con nuôi sang Mỹ. Người bảo lãnh là công dân Mỹ thì họ có thể xin định cư Mỹ bằng cách nào để có lợi cho gia đình mình. Người bảo lãnh phải cung cấp bằng chứng hoặc giấy tờ để chứng minh về mối quan hệ của mình

  • Định cư theo cách kết hôn với người Mỹ:

– Mọi công dân Việt Nam có thể kết hôn với người có quốc tịch Mỹ sẽ được cung cấp VISA thường trú. Đến Mỹ theo diện kết hôn thì thời gian có thẻ xanh lâu hơn. Lý do bởi bì cơ quan Di Trú muốn có thời gian xác minh rằng những đám cưới hay cuộc hôn nhân không phải giả tạo, được dựng lên để che mắt cơ quan Di Trú Mỹ

  • Định cư và đầu tư:

– Chính sách dành cho những nhà đầu tư có thể kêu gọi dòng vốn từ nước ngoài với số tiền 500000 đến 1 triệu USD tương đương 13 tỷ VND đến 26 tỷ VND. Đầu tư theo diện này, nhà đầu tư phải chứng minh được nguồn tài chính hợp pháp bằng thu nhập cá nhân, hay thu nhập doanh nghiệp,…hay khả năng tạo việc làm gián tiếp cho người lao động bản xứ. Tham gia chương trình này, bạn và người thân sẽ được hưởng những đặc quyền như người Mỹ khi nhận được thẻ xanh và chính thức trở thành công dân tại đây.

Những lời khuyên với những ai đang muốn sống định cư tại Mỹ

Tính tới tình huống chậm trễ: 

Vì số lượng hồ sơ nộp đến trung tâm Di Trú càng lúc càng lớn. Nếu nộp sát hạn thì sẽ có khả năng giấy sẽ bị cấp trễ. Dẫn đến tình trạng pháp lý hạn chế và bạn có thể bị cảnh sát kiểm tra giấy tờ.

Hãy xin quốc tịch Hoa Kỳ khi đã đủ điều kiện của chính phủ yêu cầu:

Việc này không chỉ bảo vệ bạn khỏi việc bị trục xuất mà còn đảm bảo tình trạng pháp lý cho các thành viên trong gia đình. Mọi người định cư Mỹ bằng cách nào thường phải chờ 5 năm sau khi nhận thẻ xanh mới bắt đầu làm hồ sơ xin đổi quốc tịch. Một vài trường hợp đặc biệt được cho phép nộp sớm hơn.  

định cư Mỹ bằng cách nào
Định cư theo diện du học

Tuyệt đối đứng bị trục xuất khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ:

Bạn nên tạo ấn tượng và hợp tác tốt với nhân viên hải quan. Hãy thuyết phục họ bạn đã đủ điều kiện nhập cảnh. Việc không thấy được sự trung thực và tin cậy từ bạn thì nhân viên hải quan có quyền trục xuất bạn về nước.

Nên thông báo cho sở Di trú Mỹ về việc bạn thay đổi địa chỉ.

Việc bạn lưu trú nhiều hơn 30 ngày ở Mỹ và chuyển chỗ thì bạn phải thông báo địa chỉ mới trong vòng 10 ngày kể từ lúc chuyển nhà.

Không trễ giờ

Trong các cuộc hẹn nào với đại sứ quán, lãnh sự quán, USCIS và toà án di trú. Người nước ngoài luôn đặt tính đúng giờ lên hàng đầu nên hãy đến sớm trước điểm hẹn từ 10 – 15 phút.

định cư Mỹ bằng cách nào

Định cư theo diện doanh nhân

Nên tìm hiểu luật pháp và những điều không nên làm ở Mỹ.

Vì luật pháp ở đây rất khắt khe và không có sự nhân nhược. Cảnh sát ở đây cũng rất nghiêm khắc và tính kỷ luật cao nên bạn hãy cẩn thận

Đó là tất cả những gì cho câu hỏi định cư Mỹ bằng cách nào. Có rất nhiều cách để bạn sang Mỹ và định cư thế nên hãy tìm hiểu và chọn ra cách phù hợp cho bản thân và cả gia đình. Chúc bạn và gia đình sớm định cư tại Mỹ thành công.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...