Định cư diện đầu tư tại Châu Âu - Cổng thông tin đầu tư định cư quốc tế

Định cư diện đầu tư tại Châu Âu

Định cư diện đầu tư tại Châu Âu

0 65

Định cư diện đầu tư tại châu âu từ khóa không còn xa lạ. Với các chính sách ưu đãi của chính phủ các nước châu mở ra một con đường đầy hứa hẹn với các nhà đầu tư.

Định cư diện đầu tư tại châu âu được hiểu là hình thức đương đơn bỏ tiền đầu tư của mình vào một dự án hay bất động sản để nhận được thân phận thường trú tại châu âu sau khi hoàn thành các điều kiện đầu tư. Hình thức đầu tư định cư quốc tế này không chỉ mang nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư nước ngoài (không thuộc công dân EU) mà yếu tố rủi ro của nó còn gần như bằng không. Định cư diện đầu tư tại châu âu cơ hội nhập cư hợp pháp trong tầm tay. Để tìm hiểu thêm dưới đây là thông tin tham khảo về chương trình định cư diện đầu tư tại các nước đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài hàng đầu châu âu.

Định cư diện đầu tư tại châu âuĐịnh cư diện đầu tư tại châu âu

Top 3 quốc gia thu hút định cư diện đầu tư tại châu âu

Định cư diện đầu tư tại Bồ Đào Nha

Định cư diện đầu tư tại châu âu mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư có tiềm năng về tài chính tại Bồ Đào Nha. Bồ Đào Nha hiện đang là một quốc gia luôn giữ vị trí top trong bảng xếp hạng toàn cầu. Không chỉ đứng thứ 5 về chỉ số hòa bình toàn cầu mà quốc gia này còn đứng top trong các bảng xếp hạng danh giá khác như top 3 quốc gia an toàn nhất trên thế giới và top 1 địa điểm tốt nhất Châu Âu năm (2014 – 2016).

Chính phủ nước này chính thức thực thi chương trình “Golden Visa” vào tháng 10 năm 2012 và cho đến nay chương trình này đã thu hút rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài định cư diện đầu tư tại Châu Âu. Để tham gia Golden Visa Programs này cần phải đầu tư ít nhất 500.000 EUR ngoài ra hầu như không có rủi ro. Nhà đầu tư được quyền sở hữu bất động sản của mình và sẽ có giấy chứng nhận cho phép bán bất cứ lúc nào sau khi có thẻ thường trú vĩnh viễn tại Bồ Đào Nha.

Định cư diện đầu tư tại châu âuĐịnh cư diện đầu tư tại Bồ Đào Nha  

Định cư diện đầu tư tại Mỹ

Nhiều người lựa chọn Định cư diện đầu tư tại châu âu tại Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới bên cạnh đó với những chương trình định cư và chế độ phúc lợi hấp dẫn là một quốc gia đầy triển vọng cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy Mỹ đang dẫn đầu trong top các quốc gia thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất trong chương trình định cư diện đầu tư tại châu âu. Chương trình “Employment Base Fifth” (viết tắt EB5) được khởi xướng vào năm 1990 cho phép xin thẻ xanh Mỹ cho người nước ngoài đến Mỹ đầu tư. Định cư diện đầu tư tại Mỹ cơ hội cho những nhà đầu tư có khả năng về tài chính muốn cùng gia đình nhập cư thường trú tại Mỹ.

Định cư diện đầu tư tại châu âuĐịnh cư diện đầu tư tại Mỹ

Định cư diện đầu tư tại Canada

Lựa chọn định cư diện đầu tư tại châu âu tại Canada là lựa chọn của nhiều người bởi Canada là một trong số những cường quốc có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ. Chính phụ Canada luôn chú trọng đến vấn đề giáo dục y tế và các vấn đề an sinh xã hội. Bằng chứng là Canada là 1 quốc gia có tỷ lệ tội phạm thuộc top thấp nhất thế giới, với các chính sách y tế cộng đồng hàng đầu, bên cạnh một ngành giáo dục phát triển.

Chính vì vậy Canada đã và đang thu hút người nước ngoài đến nhập cư. Về vấn đề định cư diện đầu tư tại châu âu thì Canada hoàn toàn là 1 ứng cử viên xuất sắc. Ở giai đoạn hiện tại thì các chương trình đầu tư diện định cư tại Canada đã được triển khai áp dụng trên 9 tỉnh bang lớn  bao gồm: Alberta, British Columbia, Manitoba, Newfoundland and Labrador, New Brunswick, Ontario, Prince Edward Island, Saskatchewan. Tuy nhiên ở mỗi tỉnh bang khác nhau thì chương trình định cư diện đầu dành cho các nhà đầu tư lại có những điều kiện khác nhau.  Đối với các doanh nhân Việt Nam thì điều kiện định cư diện đầu tư phù hợp nhất với 2 tỉnh bang đó là Quebec và Saskatchewan. Các quyền lợi mà các nhà đầu tư nhận được ở Canada cũng tương đương với quyền lợi mà nhà đầu tư nhận được từ chương trình định cư diện đầu tư tại châu âu. Ngoài việc được cấp visa định cư của Canada nhà đầu tư còn có thể nộp đơn xin quốc tịch cho nhân thân. Định cư và nhập quốc tịch ở Canada nhưng vẫn mang quốc tịch Việt Nam.

Định cư diện đầu tư tại châu âuĐịnh cư diện đầu tư tại Canada

Một trong những lợi ích lớn nhất của định cư diện đầu tư tại châu âu là các nhà đầu tư sẽ sở hữu hộ chiếu của các quốc gia thuộc EU có đủ điều kiện tự do đi lại, làm việc tự do và cư trú tự do trong tất cả các quốc gia khác. Vì vậy đã mở ra nhiều nhà đầu tư tại các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chúc các bạn có một sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt về quyết định định cư diện đầu tư tại châu âu của mình!!!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...