Để tận dụng tối đa khoản đầu tư bất động sản của bạn ở Đông Nam Mỹ - Cổng thông tin đầu tư định cư quốc tế

Để tận dụng tối đa khoản đầu tư bất động sản của bạn ở Đông Nam Mỹ

0 99

Đông Nam Hoa Kỳ vẫn là một khu vực có bất động sản giá rẻ, nơi có thể tìm thấy giá rẻ và một số thị trường vẫn trong tình trạng phục hồi. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể sử dụng nhiều chiến lược khác nhau – tùy thuộc vào sự kì vọng của họ đối với rủi ro và cơ hội.

Dân di cư từ các khu vực khác của đất nước vẫn là một đặc điểm chính của khu vực này, đặc biệt là tại các thị trường lớn, nơi tập trung tăng trưởng kinh tế. Hiện tượng quan trọng này cũng rõ ràng ở phần còn lại của đất nước – tăng thêm việc làm ở các thị trường lớn, phát triển nghỉ hưu và giải trí ở các thị trường nhỏ hơn.

Một tính năng khác, cũng phổ biến ở phần còn lại của đất nước, là sự phát triển chậm chạp của các thị trường nhỏ hơn nơi mà trước đây có nền công nghiệp cơ sở như: hàng dệt, thuốc lá, quần áo hoặc đồ nội thất.

Một số thị trường khác trong khu vực chủ yếu là đầu cơ, nơi mà các chỉ số kinh tế (tăng trưởng dân số, tăng trưởng việc làm) yếu và giá nhà thấp hơn mức thu nhập. Chúng bao gồm Columbus và Macon, GA, Florence, SC, Fayetteville và Hickory, NC và Virginia Beach (mặc dù giá không quá thấp) và Roanoke, VA. Trong những thị trường này, tốt nhất là đầu tư vào cho các hộ gia đình thuê mua ở mức giá thấp, với khoản đầu tư thêm cần thiết thấp và không có kỳ vọng giá thuê hoặc giá trị bán lại sẽ tăng. Vị trí gần các trung tâm y tế hoặc trường cao đẳng mang lại tiềm năng tốt nhất. Mua và giữ sẽ mất một thời gian.

Một bước bị loại bỏ khỏi sự đầu cơ hoàn toàn là thị trường với giá nhà vẫn thấp hơn giá thu nhập nhưng kinh tế tốt hơn và giá nhà tăng cao cho thấy nhu cầu về nhà ở cũng ngày càng tốt hơn. Columbia, SC, Greensboro và Winston-Salem, NC, và Richmond và Lynchburg, VA thuộc loại này. Ở những thị trường này, vị trí vẫn cực kỳ quan trọng và bạn không nên tính đến việc tăng tiền thuê nhà, nhưng tỷ lệ cho một vòng quay và đầu tư vào căn hộ cũng như cho một gia đình thuê có thể có lợi nhuận tốt.

Thị trường có rủi ro cao nhất nằm trong nhóm tiếp theo – nơi giá nhà vẫn còn khiêm tốn so với giá thu nhập nhưng kinh tế rất hứa hẹn: Augusta, GA, Greenville và Spartanburg, SC. Đây vẫn là những suy đoán vì nền kinh tế tốt vẫn chưa trở thành một xu hướng dài hạn được phản ánh trong sự tăng trưởng dân số.

Đầu tư vào các thị trường nghỉ dưỡng /nghỉ hưu (Savannah, GA, Myrtle Beach, SC, Asheville và Wilmington, NC) và các thị trường đại học (Athens, GA và Charlottesville, VA) đều có hồ sơ rủi ro tương tự: tăng nhu cầu về nhà ở nhiều hơn theo chu kỳ, triển vọng dài hạn là vừa phải và rủi ro là khá thấp. Trong các thị trường này, nhà đầu tư nên nhắm mục tiêu nhà ở vào cho nhân viên thuê chứ không phải là khách du lịch hoặc sinh viên. Bạn có thể xem xét các căn hộ, nhà cho gia đình thuê.

Charleston cũng là một ngoại lệ ngay bây giờ, với giá nhà cao hơn mức thu nhập và đang có xu hướng bùng nổ. Giá có thể sẽ tiếp tục tăng trong vài năm, do đó, những suy đoán ngắn hạn có thể thành công, nhưng tiền thuê nhà/ căn hộ đã được định giá quá cao.

Các thị trường thành phố lớn – Atlanta, Charlotte và Raleigh-Durham – có tăng trưởng kinh tế tốt và nhu cầu nhà ở tốt (giá nhà tăng mạnh trong năm qua) nhưng giá vẫn còn hợp lý cho các nhà đầu tư. Tỷ lệ giá mua/ thuê thấp hơn ở Atlanta có nghĩa là tất cả các loại đầu tư đều có thể. Cho thuê nhà/ căn hộ gần các trung tâm bán lẻ, chăm sóc sức khỏe hoặc đại học được ưa chuộng. Tỷ lệ cao hơn ở Charlotte, Raleigh và đặc biệt là Durham có nghĩa là cho thuê một gia đình thẳng có lẽ là quá đắt; chúng nên được chia thành nhiều đơn vị nhỏ hơn. Mặc dù các thị trường lớn dễ bị suy thoái kinh tế nhưng so với xu hướng nhân khẩu học dài hạn khiến nó trở thành 1 khoản đầu tư có rủi ro khá thấp.

Source: Forbers

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...