Lựa chọn đầu tư định cư nước nào là tốt nhất, ổn định nhất

Lựa chọn đầu tư định cư nước nào tốt nhất?

Lựa chọn đầu tư định cư nước nào tốt nhất?

0 41

Đầu tư định cư nước nào an toàn và tốt nhất? – Đây là câu hỏi nhiều nhà đầu tư băn khoản bởi ngày càng có nhiều thị trường đầu tư hấp dẫn với những đặc quyền dành cho nhà đầu tư và thân nhân.

Các quốc gia phát triển luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người Việt để đầu tư định cư. Bởi vì ai cũng mong muốn được đến với những quốc gia hiện đại, có nền kinh tế phát triển cao, phúc lợi xã hội tốt và đặc biệt là con cái của họ được tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến nhất. Nhưng nên đầu tư định cư nước nào trong những nước phát triển là băn khoăn của hầu hết người Việt.

Chúng ta cùng phân tích vài yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định đầu tư định cư nước nào của các nhà đầu tư nhé

đầu tư định cư nước nàoĐầu tư định cư nước ngoài, mơ ước của nhiều người Việt

Đầu tư định cư nước nào được nhiều người Việt lựa chọn nhất

Từ trước đến nay, những quốc gia như Mỹ, Canada, Australia và các nước Châu Âu luôn được các nhà đầu tư hướng tới.

Thông qua các chương trình đầu tư định cư, nhà đầu tư sẽ được phép trực tiếp góp vốn đầu tư hoặc thành lập doanh nghiệp tại quốc gia mà họ lựa chọn. Và khi đã được phép nhập cư và sinh sống lâu dài thì chắc chắn rằng họ sẽ nhận được nhiều quyền lợi về y tế, giáo dục và an sinh xã hội giống như người bản xứ.

Tuy nhiên đầu tư định cư nước nào còn tùy vào nhu cầu, điều kiện cụ thể và mục tiêu chính của từng nhà đầu tư. Chẳng hạn, bạn có nhu cầu định cư vì con cái thì Canada là lựa chọn ưu tiên, bởi vì tại Canada con cái của bạn sẽ được học miễn phí tại hệ thống trường công và y tế cũng hoàn toàn miễn phí.

đầu tư định cư nước nàoMalta – lựa chọn lý tưởng cho ý định đầu tư định cư Châu Âu

Châu Âu – nên đầu tư định cư nước nào

Châu Âu là thị trường rộng lớn, nổi tiếng với các nền kinh tế, văn hóa phát triển vượt bậc, đây luôn được đánh giá là địa điểm định cư an toàn.

Hầu hết các nước Châu Âu có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với mức sống dân cư cao hơn hẳn so với các nước khác. Tuy nhiên nhiều người có ý định đến với Châu Âu nhưng vẫn chưa biết nên đầu tư định cư nước nào là tốt nhất.

Một số gợi ý để bạn tham khảo nên đầu tư định cư nước nào ở Châu Âu:

Hiện nay càng nhiều người ở tầng lớp trung lưu đã ngắm nghía và chọn các quốc gia Châu Âu có chương trình ưu đãi hơn so với Mỹ để nhanh chóng đạt được mơ ước định cư nước ngoài.

Nhiều chương trình khuyến khích doanh nhân nước ngoài đầu tư định cư vào thị trường các nước Châu Âu như Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển hay Hungary với những điều kiện pháp lý khá cơ bản và dễ dàng. Các nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị tốt một ý tưởng kinh doanh với độ khả thi cao và có khả năng thuyết phục chính phủ các nước này chấp thuận đầu tư và cấp quyền cư trú. Còn lại chỉ là những thủ tục pháp lý, mà điều này thì bạn chỉ cần tìm đến một đơn vị tư vấn hỗ trợ di trú uy tín là được.

Đến đây thì đầu tư định cư nước nào không còn là câu hỏi khó khăn đối với một ý định đến với châu Âu. Bởi vì giữa các nước Châu Âu có sự tương đồng khá lớn, đó là thiên nhiên đẹp, mức sống và thu nhập bình quân khá cao.

Nên đầu tư định cư nước nào trong các nước: Mỹ, Canada, Australia

Với các nền kinh tế vượt bậc như Mỹ, Canada, Australia  thì việc xác định nên đầu tư định cư nước nào là khá khó khăn.

Mỹ là một trong những nước đáng để định cư

– Mỹ trước nay vẫn được đánh giá là cường quốc về kinh tế, nếu bạn thích cạnh tranh và mong muốn phát triển kinh doanh với nhịp độ sống nhanh, nhiều cơ hội hấp dẫn thì hãy lựa chọn đất nước “cờ hoa” để đầu tư định cư nhé. Hiện nay thì chương trình EB-5 đang thu hút đông đảo nhà đầu tư các nước đến với Mỹ, trong đó Việt Nam cũng nằm trong danh sách nước có số lượng xin Visa EB-5 cao nhất thế giới. Nếu vẫn chưa quyết định được phải đầu tư định cư nước nào, thì EB-5 có thể là lựa chọn ưu tiên cho bạn.

Canada và úc đảm bảo sự yên bình và ổn định

– Trong khi đó, những nhà đầu tư thiên về sự ổn định, mong muốn có một cuộc sống nhẹ hàng thì việc tham gia đầu tư định cư Canada và Úc sẽ đáp ứng điều đó.

Tuy nhiên, lựa chọn đầu tư định cư nước nào trong các nước Mỹ, Canada, Australia thì cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất để phát triển tương lai của con cái bạn tại những xứ sở hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn đầu tư định cư nước nào cũng còn tùy thuộc vào quan niệm sống của mỗi người và họ thích ứng với môi trường sống nào là tốt nhất.

đầu tư định cư nước nàoChương trình đầu tư định cư EB-5 đang thu hút đông đảo nhà đầu tư Việt Nam=

Một số chương trình đầu tư định cư phù hợp với các nhà đầu tư Việt

Ngày nay, định cư nước nước diện đầu tư là khá phổ biến, các nước phát triển có rất nhiều chương trình đầu tư định cư nhằm thu hút nguồn vốn từ việc nhập cư. Tuy nhiên chương trình đầu tư định cư nước nào là dễ dàng nhất? sau đây là một số chương trình đầu tư định cư được nhiều người quan tâm nhất:

Đầu tư định cư EB5

– Phổ biến nhất là chương trình đầu tư diện EB-5 của Mỹ, chỉ với mức đầu tư từ $500.000  vào các dự án do chính phủ phê duyệt thì cơ hội là nhà đầu tư (có bao gồm cả vợ/ chồng và con cái dưới 21 tuổi) sẽ được nhận thẻ xanh thường trú và cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm.

Golden Visa

– Chương trình Golden visa ở một số nước Châu Âu hiện đang thu hút khá đông nhà đầu tư người nước ngoài. Chương trình đặt biệt chú trọng trong đầu tư bất động sản. Trong đó, các nước Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Malta kêu gọi đầu tư vào bất động sản sôi nổi nhất. Xét về nhiều mặt, để trả lời câu hỏi đầu tư định cư nước nào tại Châu Âu thì quốc gia Bồ Đào Nha chính là câu trả lời. Nước này đang có tiềm năng đầu tư lớn và rất phù hợp với người Việt

đầu tư định cư nước nào

Chương trình Golden visa – đầu tư định cư Châu Âu

Theo các chuyên gia, đầu tư nước ngoài ngày càng gia tăng là điều tất yếu của xu hướng mở rộng thị trường. Do đó việc lựa chọn đầu tư định cư nước nào phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện cá nhân của nhà đầu tư như nguồn vốn, nhu cầu kinh doanh và cả như cầu về môi trường sống phù hợp nữa.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...