Cổng thông tin trực tuyến mới cho Chương trình Công nhân có tay nghề cao của Quebec dự kiến vào tháng 9 - Cổng thông tin đầu tư định cư quốc tế

Cổng thông tin trực tuyến mới cho Chương trình Công nhân có tay nghề cao của Quebec dự kiến vào tháng 9

0 81

Bộ Nhập cư của tỉnh cho biết cổng thông tin trực tuyến mới cho Chương trình Người lao động có tay nghề cao của Quebec sẽ sẵn sang cho người dùng trong tháng 9 này.

Bộ Nhập cư của Quebec, MIDI, cho biết trong một thông cáo báo chí được phát hành ngày 17 tháng 8 rằng cổng thông tin mới này được gọi là Arrima, đang trải qua các bài kiểm tra trải nghiệm người dùng cuối cùng. MIDI không cung cấp ngày chính xác vào tháng 9 khi cổng thông tin được đưa vào sử dụng.

Cổng thông tin Arrima sẽ quản lý hồ sơ của các ứng viên nhập cư được gửi qua hệ thống Expression of Interest mới của Chương trình Công nhân có tay nghề của Quebec (QSWP).

Quebec đã trở thành tỉnh mới nhất của Canada chuyển sang hệ thống nhập cư dựa vào EOI (Expression of Interest) vào ngày 2 tháng 8.

Theo một hệ thống EOI, các ứng viên di trú quan tâm tạo ra một hồ sơ và trả lời một loạt các câu hỏi như là một bước đầu tiên.

Trong bản tin, MIDI cho biết các ứng viên quan tâm sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin sau khi hoàn thành hồ sơ EOI của họ:

  • Thông tin cá nhân
  • Chi tiết liên lạc
  • Chi tiết gia đình
  • Tình trạng ở Quebec
  • Giáo dục
  • Kinh nghiệm chuyên môn
  • Job offer được xác thực (nếu có)
  • Kỹ năng ngôn ngữ
  • Thông tin liên quan

Các ứng viên sẽ được xếp hạng trong ngân hàng dữ liệu EOI của Quebec dựa trên các câu trả lời mà họ cung cấp.

Hệ thống Express Entry của liên bang Canada cũng dựa trên phương pháp tiếp cận EOI và mời các ứng viên được xếp hạng cao nhất đăng ký nhập cư thường trú tại Canada thông qua các các vòng tuyển chọn liên tục.

Quebec cho biết các ứng viên trong ngân hàng dữ liệu EOI sẽ được mời nộp đơn xin Chứng nhận tuyển chọn Quebec (Certificat de sélection du Québec, hoặc CSQ) dựa trên các yếu tố tuyển chọn, đặc biệt là tuổi tác, khu vực đào tạo, kinh nghiệm làm việc, giáo dục và khả năng tiếng Pháp.

Các ứng cử viên nhận được thư mời đăng ký CSQ và người nộp đơn sẽ cần đáp ứng các điểm vượt qua được yêu cầu cho chương trình dựa trên hệ thống Điểm QSWP.

Hệ thống mới ‘nhanh chóng và hiệu quả’

Hệ thống EOI của Quebec chấm dứt cách tiếp cận cũ, bằng cách sử dụng phương pháp First- served (Đến trước phục vụ trước) để duyệt đơn và chuyển tới QSWP.

Theo mô hình đến trước phục vụ trước, các ứng cử viên không đủ điều kiện cho trạng thái miễn trừ theo QSWP chỉ có thể gửi đơn đăng ký vào các thời điểm cụ thể trong năm – và chỉ cho đến khi đạt được hạn ngạch cố định.

Bây giờ, bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên đều có thể gửi hồ sơ EOI vào bất kỳ lúc nào và Quebec có thể đưa ra lời mời đăng ký Giấy chứng nhận lựa chọn Quebec một cách thường xuyên hơn.

“Hệ thống mới để quản lý các ứng cử viên này sẽ cho phép Bộ Nhập cư Quebec phát hành lời mời liên tục, nhanh chóng và hiệu quả cho các công nhân lành nghề có hồ sơ đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp ở các vùng quanh Quebec”, MIDI cho biết.

Hệ thống EOI mới cũng sẽ giảm thời gian xử lý ứng dụng và đẩy nhanh thời gian cần thiết cho những người nhập cư được chọn đến Canada, MIDI nói.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...