Có Job offer (Lời mời làm việc) không còn là chìa khóa để di cư sang Canada nữa - Cổng thông tin đầu tư định cư quốc tế

Có Job offer (Lời mời làm việc) không còn là chìa khóa để di cư sang Canada nữa

0 306

Hệ thống tuyển chọn nhập cư kinh tế đã được khởi động lại của Canada đã tạo ra một nhóm ứng cử viên đủ điều kiện lớn hơn bằng cách làm cho việc áp dụng dễ dàng hơn mà không cần Job offer.

Với việc điều chỉnh các tiêu chí của chính phủ liên bang cách đây hơn một năm, các ứng viên có nền tảng trong ngành nghề công nghiệp, điện và xây dựng đã trở nên kém cạnh tranh hơn trong khi sinh viên quốc tế đang tăng vì giáo dục Canada đang ngày càng tốt hơn.

Theo dữ liệu nhập cư mới nhất, tổng số 101,107 ứng viên đủ điều kiện đã được nhập vào từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2016, khi Ottawa thay đổi hệ thống tuyển chọn để xếp hạng và mời những ứng viên thực hiện việc cắt giảm trong mỗi lần rút đơn nhập cư theo tầng lớp kinh tế. Trong sáu tháng sau khi giới thiệu các thay đổi bao gồm giảm đáng kể điểm thưởng được trao cho các ứng viên với đề nghị tuyển dụng, 77.207 hồ sơ đã được nhập vào hệ thống. Mặc dù tổng số ứng viên năm 2017 chưa có, nhưng nó sẽ vượt qua tổng số so với năm trước.

Trước khi có sự thay đổi, gần 40% những người được mời nộp đơn xin nhập cư đã có việc làm. Bây giờ, chỉ một trong 10 người được mời là đã có job offer.

Những thay đổi đối với hệ thống đặt trọng tâm hơn vào cái gọi là vốn nhân lực – các thuộc tính cá nhân như tuổi tác, giáo dục và khả năng ngôn ngữ – và đã giành được sự khen ngợi của các chuyên gia nhập cư, những người đã lập luận rằng những phẩm chất này quan trọng hơn cho những người mới đến để thành công ở Canada về lâu dài.

Kareem El-Assal, chuyên gia nghiên cứu cao cấp chuyên về chính sách nhập cư tại Hội đồng Hội nghị Canada cho biết. “Chúng ta biết một người trẻ, có học thức và thông thạo các ngôn ngữ chính thức của chúng ta sẽ thích ứng với bất kỳ điều kiện kinh tế nào.”

Chính phủ Canada trước đây đã đưa ra những gì được gọi là hệ thống Express Entry ủng hộ những người nhập cư có việc làm để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động ngắn hạn của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, do sự nhấn mạnh vào cung cấp việc làm, hệ thống phần lớn đã mang lại nhiều giám sát viên và đầu bếp dịch vụ thực phẩm, đặt câu hỏi về mục tiêu của nó là để thu hút những người giỏi nhất và sáng nhất thế giới.

Source: thestar.com

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...