Trang dành cho Chương trình Trung tâm vùng Nhà đầu tư

Chương trình Trung tâm vùng Nhà đầu tư di dân tại USCIS.gov

0 99

Trang dành cho Chương trình Trung tâm vùng Nhà đầu tư di dân tại USCIS.gov đã được cập nhật với các thông tin sau:

Chương trình Trung tâm vùng Nhà đầu tư nhập cư EB-5 đã hết hạn vào cuối ngày 21/12/2018, do việc ngưng cấp phép của Quốc hội để tiếp tục chương trình. Tất cả các đơn nộp Chương trình Trung tâm vùng và các kiến nghị cá nhân đều bị ảnh hưởng. USCIS sẽ không chấp nhận mẫu I-924 mới, đơn xin chỉ định Trung tâm vùng theo chương trình nhà đầu tư nhập cư kể từ ngày 21/12/2018.

Bất kỳ mẫu I-924 đang chờ xử lý nào, kể từ ngày 21/12/2018 đều bị hoãn xử lý cho đến khi có thông báo mới.

Các Trung tâm vùng nên tiếp tục nộp mẫu I-924A, chứng nhận hàng năm của Trung tâm vùng cho năm tài chính 2018.\

Chương trình Trung tâm vùng

Chương trình Trung tâm vùng

Chúng tôi sẽ tiếp tục nhận các mẫu I-526 liên kết với các Trung tâm vùng, đơn xin nhập cư của doanh nhân ngoài khu vực, và mẫu I-485, đơn xin đăng ký cư trú vĩnh viễn hoặc điều chỉnh trạng thái sau khi kết thúc kinh doanh vào ngày 22/12/2018. Kể từ 22/12/2018, chúng tôi sẽ tạm giữ các mẫu I-526 và I-485 liên kết với Trung tâm vùng chưa được duyệt (dù đã được nộp trước hoặc sau ngày hết hạn), trong một khoảng thời gian không xác định.

Tất cả các mẫu I-829, đơn yêu cầu của doanh nhân về xóa bỏ các điều kiện về tình trạng thường trú, được nộp trước hoặc sau ngày hết hạn, sẽ không bị ảnh hưởng khi hết hạn chương trình.

USCIS sẽ cung cấp hướng dẫn thêm cho công chúng nếu luật pháp được ban hành để cấp phép lại, gia hạn hoặc sửa đổi chương trình Trung tâm vùng.

Trang web của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ có thông báo này:

Tình hình hoạt động khi chính phủ tạm ngưng hoạt động

Vào thời gian này, các dịch vụ hộ chiếu và thị thực theo lịch trình tại Hoa Kỳ và tại các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Hoa Kỳ của chúng tôi ở nước ngoài sẽ tiếp tục hoạt động trong thời gian mất hiệu lực khi tình hình cho phép.

Chúng tôi sẽ không cập nhật trang web này cho đến khi hoạt động đầy đủ trở lại, ngoại trừ vấn đề về an toàn khẩn cấp và thông tin bảo mật.

Chương trình Trung tâm vùng

Chương trình Trung tâm vùng

Trung tâm thị thực quốc gia, trung tâm thông tin hộ chiếu quốc gia và trung tâm lãnh sự Kentucky vẫn sẽ chấp nhận các cuộc gọi điện thoại và yêu cầu tư phía công chúng.

Lưu ý: Thời gian đóng cửa vào các ngày lễ liên bang theo lịch trình vào ngày 24 và 25/12, và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 26/12.

BÀI VIẾT GỐC

Tái ủy quyền hoặc ngừng hoạt động

Những hậu quả có thể xảy ra liên quan đến EB-5 của việc ngừng hoạt động:

Chương trình Trung tâm vùng sẽ không có hiệu lực trong suốt thời gian chính phủ đóng cửa một phần, cho đến khi một dự luật cấp phép lại chương trình RC (trung tâm vùng). Trong giai đoạn mất hiệu lực này, có khả năng:

(1) Mọi I-526 và I-924 liên kết với Trung tâm vùng sắp tới sẽ bị từ chối.

(2) Sẽ không có hành động nào đối với I-526 và I-924 ở Trung tâm vùng chờ xử lý tại USCIS.

(3) Phán quyết có thể sẽ tiếp tục như thường lệ đối với tất cả các kiến nghị I-829.

(4) Không có thị thực ở Trung tâm vùng sẽ được cấp ở nước ngoài, và không có hành động cuối cùng nào về việc điều chỉnh các trường hợp liên quan đến đầu tư Trung tâm vùng. Có thể bắt đầu hoạt động lại như thường lệ đối với tất cả các kiến nghị và thị thực ngay khi dự luật được thông qua để gia hạn cấp phép chương trình Trung tâm vùng.

– Bản thân chương trình EB-5 là chương trình vĩnh viễn không có ngày kết thúc – chỉ có phần Trung tâm vùng của EB-5 cần được cấp phép lại. Các đề nghị cho các nhà đầu tư không có nhà tài trợ Trung tâm vùng (EB-5 trực tiếp) không bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ trong chương trình RC.

– USCIS là một cơ quan thu phí dịch vụ không phụ thuộc vào tài trợ của DHS, vì vậy IPO có thể vẫn mở cửa cho doanh nghiệp như bình thường và tiếp tục làm việc trực tiếp với EB-5 và I-829 ngay cả khi ngưng hoạt động. Nhưng Cục Quản lý có thể chọn đóng cửa các hoạt động của USCIS để đưa ra quan điểm.

– Hải quan và bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ được coi là thiết yếu đối với an ninh quốc gia, do đó, những bộ phận này vẫn sẽ tiếp tục hoạt động trong thời gian EB-5 ngừng hoạt động. Nhưng khách du lịch với bất kỳ loại thị thực nào cũng nên lưu ý rằng, hoạt động lãnh sự có thể bị ảnh hưởng, và các cuộc phỏng vấn có thể không có sẵn.

NGUỒN TIN VỀ THÀNH CÔNG CỦA QUỸ ĐẦU TƯ

Một Tòa án quận của Hoa Kỳ đã ra phán quyết có lợi cho các nhà đầu tư EB-5 về những câu hỏi liên quan đến nguồn vốn. Vấn đề cụ thể trong phiên xét xử về vấn đề của Zhang và  USCIS, là liệu tiền vay đầu tư như tiền mặt cấu thành nên, hay như các nguyên đơn khẳng định, hay “nợ” như USCIS đã tuyên bố.

Chương trình Trung tâm vùng

Chương trình Trung tâm vùng Nhà đầu tư di dân tại USCIS.gov

Tòa án phán quyết có lợi cho hai nguyên đơn nhà đầu tư EB-5, và cũng đồng ý để xác nhận một vụ kiện tập thể mà bao gồm tất cả khiếu kiện I-526 đã nhận hoặc sẽ nhận được I-526 mà bị từ chối chỉ dựa vào lý do một khoản vay sử dụng để lấy tiền đầu tư không đáp ứng theo quy định được tạo bởi IPO (cơ quan xét duyệt chương trình EB5) trong thông báo của IPO năm 2015. Tòa án bác bỏ việc USCIS từ chối các hồ sơ từ các  thành viên trong vụ kiện tập thể này và gửi các trường hợp từ chối cho USCIS xem xét lại.

SỐ LƯỢNG VISA BỊ GIỮ LẠI

Trong một tin tệ hơn, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn tính người thân của đương đơn vào con số giới hạn của thị thực EB-5. Các trích đoạn say đây là từ bài báo Law360 kể lại như sau:

Một thẩm phán liên bang DC đã từ chối thực hiện chính sách của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về việc tính các thành viên gia đình của các nhà đầu tư nước ngoài đối với giới hạn thị thực EB-5, giáng một đòn mạnh vào một vụ kiện do một nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc tuyên bố rằng chính sách này tạo ra một khoảng thời gian tồn đọng visa và mâu thuẫn với Quyết định của Quốc Hội.

Trong ngày thứ 5, Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Tanya S.Chutkan đã bác bỏ hoạt động của vụ kiện tập thể về lệnh cấm sơ bộ chống lại chính sách tính người thân của chính phủ đối với giới hạn thị thực trong chương trình thị thực EB-5, cung cấp một con đường đến thường trú cho công dân nước ngoài đầu tư vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ, với lý do rằng ngôn ngữ trong Đạo luật Di trú và Quốc tịch thực tế đang hỗ trợ chính sách đó.

Ira J. Kurzban của Kurzban Kurzban Weinger Tetzeli & Pratt PA, người đại diện cho các nhà đầu tư Trung Quốc và Trung tâm vùng, nói với Law360 rằng, nguyên đơn sẽ tiếp tục theo đuổi những yêu cầu của họ tại Tòa án quận và “nếu cần thiết” thì có thể sẽ kháng cáo.

“Chúng tôi nhận thấy các vấn đề trong trường hợp này là khó khăn và thẩm phán đã giải quyết chúng trên cơ sở sơ bộ và chống lại khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng tòa án sẽ có một cái nhìn mới về vấn đề này khi chúng tôi tìm kiếm phán quyết tóm tắt”. Ông Kur Kurban nói với Law360 trong một email. “Chúng tôi tin rằng, mặc dù phương pháp đếm thị thực này đã tồn tại rất lâu, nhưng quá trình này đơn giản là sai. Chính sách hiện tại trái với luật pháp và lịch sử lập pháp của chương trình EB-5”

KIỆN TỤNG

Những người bận rộn nhất trong EB-5 bây giờ có thể là những luật sư đang tìm cách khai thác sự thất vọng của các nhà đầu tư EB-5 bị mắc kẹt từ Trung Quốc. Nhà đầu tư Trung Quốc – đừng phạm 1 sai lầm đến 2 lần! Nếu bạn muốn bây giờ có thể biết nhiều hơn trước khi bỏ tiền vào một dự án, hãy học bài học để biết thêm trước khi dành tiền cho việc kiện tụng. Cần kiểm tra:

(1) Liệu luật sư của bạn có biết nhiều về EB-5 để đưa ra những tuyên bố chính xác để có thể thắng kiện hay không

(2) Điều gì tốt nhất để bạn có thể thoát khỏi vụ kiện nếu bạn thắng?

Vấn đề bố trí lại có một lịch sử và các yếu tố đặc biệt phức tạp, vì vậy cần thật thông minh. Mặt khác, nếu tiền được chi cho tuyên bố: “Bị cáo đã nhận thức đầy đủ khi họ thu hút đầu từ từ nguyên đơn trong năm 2014 và 2015, rằng vốn của nguyên đơn sẽ cần được tái đầu tư vào một dự án khác ngoài thời hạn đầu tư ban đầu của đối tác. Thực ra, yêu cầu tái triển khai dự án không được đề nghị cho đến ngày 10/8/2015 (trong một bản ghi nhớ dự thảo chưa bao giờ hoàn thành), không được coi là chính sách cho đến ngày 14/7/2017, và chưa được làm sáng tỏ cho đến ngày nay. Những bài tập cần được hoàn thiện. Nhật ký trên mạng này, là một bản ghi cập nhật EB-5 từ năm 2010 đến nay, cung cấp thông tin như một cuốn sách.

HÀNH ĐỘNG CỦA SEC

SEC tuyên bố ba nhà phát triển giải quyết các khoản phí cho việc cung cấp EB-5 gian lận (ngày 12/12/2018). Trong trường hợp này, các nhà phát triển bị cáo buộc đã nói với các nhà đầu tư rằng, tiền sẽ được sử dụng riêng cho một dự án bất động sản, và sau đó trên thực tế, một số tiền đã được sử dụng để mua hàng tại hai dự án bất động sản không liên quan khác. Không có du thuyền cá nhân hoặc căn hộ liên quan ở đây, nhưng chuyển tiền từ một dự án hợp lệ sang một dự án hợp lệ khác vẫn là sai nếu không được thông báo chính xác cho các nhà đầu tư. Các nhà phát triển đã đồng ý giải quyết vụ việc bằng cách trả lại tất cả tiền cho các nhà đầu tư với một hình phạt.

Tuân thủ Trung tâm vùng chỉ định

Bài viết của tôi từ ngày chuẩn bị nộp chứng nhận I-924A hàng năm, có nguồn tài liệu I-924A, dự kiến đến từ tất cả các Trung tâm vùng trước 29/12.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...