CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ÚC, CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ ÚC PHỔ BIẾN

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ÚC, CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ ÚC PHỔ BIẾN

0 98

Bạn đang muốn định cư tại Úc. Vậy chính sách định cư Úc như thế nào? Bạn có thể định cư tại Úc theo hình thức nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây

Khi đến với bất kỳ quốc gia nào thì điều bạn quan tâm chắc hẳn là chính sách định cư tại đó đúng không? Là một trong những quốc gia ở Bắc Âu với nền kinh tế phát triển. Vậy chính sách định cư Úc có điểm gì cần lưu ý không? Hãy cùng tìm hiểu về chính sách định cư tại Úc trong bài viết này nhé!

chính sách định cư tại ÚcChính sách định cư Úc

Chính sách định cư Úc

Với nền kinh tế ngày càng phát triển vì vậy lượng người đến Úc cũng tăng dần, dù là đến để du lịch, đến để công tác hay thậm chí là định cư tại Úc…bởi khi đến đây 1 lần là bạn sẽ không muốn rời đi. Nhưng để trở thành công dân chính thức của Úc thì không phải là chuyện đơn giản. Vậy điều cần làm là gì? Thẻ xanh sẽ giải quyết vấn đề chính sách định cư tại Úc cho các bạn.

chính sách định cư tại ÚcVisa Australia

Thẻ xanh – thẻ thường trú nhân chính là điều cuối cùng trong quá trình hoàn tất nhập cư khi đến Úc của bạn, chính sách định cư Úc gần như sẽ được giải quyết. Với việc sở hữu tấm thẻ PR này khi định cư tại Úc, ngoại trừ quyền bầu cử thì bạn sẽ được hưởng tất cả quyền công dân giống như mọi công dân Úc. Bạn sẽ nhận được các quyền lợi vô cùng đa dạng từ chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của nhà nước, việc mua nhà hay các quyền lợi từ giáo dục của Úc. Hãy hoàn tất các thủ tục để các chính sách định cư Úc không làm khó bạn trong thời gian sống tại đây

Chính sách định cư Úc hiện hành đối với cá nhân: bạn phải có thẻ PR 1 năm hoặc sinh sống tại Úc liên tục 4 năm hợp pháp gần nhất. Với 1 trong 2 trường hợp trên bạn có thể có quyền đăng ký để trở thành công dân Úc chính thức.

Các diện định cư Úc hiện nay

Việc định cư tại Úc không hề đơn giản, theo chính sách định cư Úc tự túc có những cách phổ biến sau:

Người lao động có tay nghề

Với chính sách định cư Úc, người lao động có nghề được xét duyệt trình độ văn hóa, có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, trình độ ngoại ngữ… dựa trên yêu cầu cấp visa của Bộ nhập cư Úc, bạn phải có những tiêu chuẩn sau: nghề nghiệp của bạn nằm trong diện các nghề được định cư, kết quả kiểm tra trình độ nghề nghiệp chuyên môn và kinh nghiệm của bạn, người được cấp visa không quá 50 tuổi, có IELTS từ 6.5 trở lên, điểm Point Test từ 6 trở nên

Công ty bảo lãnh

Chính sách định cư Úc cho phép các công ty có thể cấp cho bạn visa thường trú nhân, khi được công ty bảo lãnh bạn có thể hoàn thành khóa học tại Úc. Ngoài ra bạn có thể đăng ký ứng tuyển vào một công ty tại Úc, công ty sẽ bảo lãnh cho bạn trong thời gian bạn làm việc

Với cách này bạn sẽ không phải thực hiện các thủ tục quá đỗi rắc rối, mất thời gian hay là phải quan tâm đến tỷ lệ xét duyệt hay các thang điểm lằng nhằng như cách trên nữa. Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo công việc của bạn đáp ứng một trong các ngành nghề trong danh sách các ngành nghề của chính sách định cư Úc

Du học

Việc đến Úc du học sẽ đảm bảo việc bạn sẽ có visa thường trú nhân, nhưng chỉ là trong thời theo học. Để được gia hạn visa sau thời gian học hoặc có visa dài hạn thì bạn có thể theo học một trong những ngành nghề mà hiện tại có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất tại Úc hoặc tìm việc tại những công ty đang tuyển dụng nhiều nhất.

chính sách định cư tại ÚcĐịnh cư Úc theo diện du học

Định cư theo diện đầu tư

Đây là chương trình định cư thu hút sự quan tâm của nhiều nhà kinh doanh thành đạt. Sự đầu tư với tiềm lực kiến thức và kinh nghiệm, sự đa dạng về nguồn vốn và văn hóa giúp phát triển kinh tế tại đây.

Chương trình này cho phép bạn cùng người thân (vợ/ chồng, con dưới 18 tuổi) được sinh sống, học tập và làm việc tại Úc. Trước tiên, nhà đầu  tư sẽ tiến hành thủ tục nhập cư với Visa tạm trú trong thời hạn 4 năm. Khi đã đáp ứng các điều kiện nhập cư theo chương trình đầu tư, nhà đầu tư sẽ nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Khi đơn được chấp nhận và phê duyệt, bạn sẽ trở thành công dân Úc và được hưởng tất cả các đặc quyền, trợ cấp từ chính phủ,…

Những điều cần chuẩn bị trước khi định cư tại Úc

Lên kế hoạch học tập và làm việc: theo chính sách định cư Úc bạn có thể học tập và làm việc tại Úc. Hãy chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể học tập và làm việc tại đây

Tìm kiếm chỗ ở: công việc tiếp theo khi xác định đến định cư tại Úc đó là chỗ ở. Để có thể tìm kiếm được chỗ ở phù hợp cần xác định địa điểm làm việc và học tập từ đó xác định chỗ ở cho phù hợp nhất.

Tìm hiểu phương tiện giao thông, hệ thống y tế tại Úc: một trong những khó khăn khi bạn đến định cư tại Úc là việc di chuyển. Hệ thống giao thông của Úc tương đối đa dạng như xe đạp, xe bus, ô tô, tàu điện ngầm… vì vậy nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đến đây

chính sách định cư tại ÚcGiao thông tại Úc

Chuẩn bị vật dụng: các loại giấy tờ tùy thân, các giấy tờ học tập, các chứng chỉ cần thiết, đồ dùng cá nhân…

Chính sách định cư Úc ngày càng được giảm thiểu và đơn giản hóa tối đa nhằm thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cao đến từ các nước. Các chính sách mới sẽ tạo điều kiện cho bạn để đến Úc học tập và làm việc.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...