Các con đường định cư Châu Âu mà bạn nên tìm hiểu

Các con đường định cư Châu Âu nhiều tiềm năng

Các con đường định cư Châu Âu nhiều tiềm năng

0 82

Các con đường định cư Châu Âu là gì? Đây là một câu hỏi là một từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn với mong muốn đầu tư vào các thị trường giàu tiềm năng, chính sách an sinh xã hội tốt và nền kinh tế phát triển bậc nhất.

các con đường định cư Châu ÂuCác con đường định cư Châu Âu

Châu Âu là một  nơi có nền kinh tế và nền văn hóa phát triển nhất thế giới. Luôn có vị trí đứng top đầu trong bảng xếp hạng của các châu lục. Chính vì vậy miền đất đầy hứa hẹn luôn thu hút số lượng người nước ngoài đến làm việc sinh sống và định cư mỗi năm. Tùy vào các mục đích và phương thức khác nhau mà người ta phân chia ra các con đường định cư Châu Âu khác nhau. Để tìm hiểu về các con đường định cư Châu Âu, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin dưới đây.

Các con đường định cư Châu Âu thu hút nhà đầu tư

Có rất nhiều con đường và cách định cư tại Châu Âu khác nhau như các hình thức định cư theo hình thức đoàn tụ gia đình, hình thức định cư theo diện kỹ năng mới đây có một hình thức mới đó là hình thức định cư theo diện đầu tư tại Châu Âu. Các nhà đầu tư sẽ đầu tư vào các nước Châu Âu về bất động sản hay các chương trình ở một số quốc gia thuộc EU tổ chức để nhận được quốc tịch và nhập cư hợp pháp. Dưới đây là gợi ý về 2 con đường ngắn nhất và tính an toàn tuyệt đối nhất trong các con đường định cư Châu Âu.

Định cư Châu Âu bằng cách đầu tư tại đảo Síp (CYPRUS)

– Các con đường định cư Châu Âu : Đầu tư vào cộng hòa Síp (CYPRUS) là một trong 3 quốc đảo lớn lớn nhất của Địa Trung Hải. Nền kinh tế chủ yếu của cộng hòa Síp phụ thuộc vào các ngành dịch vụ, vận chuyển biển và một ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Không chịu những ảnh hưởng tiêu cực của các ngành công nghiệp nặng, do vậy đảo Síp luôn có bầu không khí và một môi trường sống đặc biệt trong lành. Đảo quốc này là luôn được lựa chọn  làm nơi nghỉ ngơi và an dưỡng hàng đầu.

Các con đường định cư Châu Âu Định cư diện đầu tư tại đảo Síp

Bên cạnh đó với chính sách thuế có rất nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp cũng giúp cho quốc đảo Síp trở thành một trong số các quốc gia phù hợp nhất và ưu tiên hàng đầu cho việc tái định cư. Chương trình định cư diện đầu tư tại Cộng hòa Síp (Cyprus) được chính phủ chính thức ban hành vào tháng khoảng 4/2013. Chương trình này cho phép các nhà đầu tư nước ngoài (ngoại trừ các nước thuộc EU) được nhận quyền công dân và quốc tịch của Cộng hòa Síp khi đầu tư tài chính của mình vào các bất động sản tại đảo quốc này.

Lợi ích của nhà đầu tư được hưởng từ chương trình này là trong quá trình sau 7 năm định cư, các nhà đầu tư nước ngoài và thân nhân sẽ được cấp quốc tịch Cyprus, do đó được phép định cư và làm việc tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối liên minh Châu Âu. Ngoài ra còn được miễn hộ chiếu tại 170 nước thành viên thuộc khối liên minh Châu Âu, Anh, Hong Kong, New Zealand,Úc….Điều này đã góp phần mở ra các con đường định cư Châu Âu cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư Việt Nam nói riêng.

Các con đường định cư Châu Âu Định cư diện đầu tư tại đảo Síp

Định cư diện đầu tư tại Bồ Đào Nha

Một trong các con đường định cư Châu Âu an toàn khác phải kể đến là  định cư diện đầu tư tại Bồ Đào Nha. Con đường này đã mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư có tiềm năng về tài chính tại Bồ Đào Nha. Bồ Đào Nha là quốc gia phát triển và có thu nhập cao với GDP bình quân trên đầu người rơi vào khoảng hơn 30 nghìn USD trong một năm. Bồ Đào Nha là một quốc gia luôn giữ vị trí cao trong các bảng xếp hạng về kinh tế toàn cầu.

Vì vấn đề an ninh xã hội tốt nên Bồ Đào Nha đứng thứ 5 về chỉ số hòa bình thế giới. Quốc gia này còn đứng top trong các bảng xếp hạng danh giá khác được ghi nhận như top 3 quốc gia an toàn nhất trên thế giới và được ghi danh vào bảng xếp hạng danh giá top 1 địa điểm tốt nhất Châu Âu năm (2014 – 2016). Chính phủ Bồ Đào Nha chính thức thực thi chương trình “Golden Visa” vào tháng 10 năm 2012 và cho đến nay chương trình này đã thu hút rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài.

Để tham gia Golden Visa Programs này cần phải đầu tư ít nhất 500.000 EUR ngoài ra hầu như không có rủi ro. Nhà đầu tư được quyền sở hữu bất động sản của mình và sẽ có giấy chứng nhận cho phép bán bất cứ lúc nào sau khi có thẻ thường trú vĩnh viễn tại Bồ Đào Nha. Định cư tại Bồ Đào Nha dạng đầu tư mở ra các con đường định cư Châu Âu đầy hứa hẹn đối với các nhà đầu tư.

Các con đường định cư Châu Âu Định cư diện đầu tư tại Bồ Đào Nha  

Trên đây là gợi ý về 2 con đường định cư ngắn gọn và an toàn nhất trong các con đường định cư Châu Âu. Hy vọng chúng tôi đã mang cho các bạn những kiến thức bổ ích và thú vị về các con đường định cư Châu Âu. Chúc các bạn nhiều may mắn và thành công trong việc lựa chọn con đường đầu tư định cư quốc tế phù hợp để định cư tại Châu Âu.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...