10 quốc gia dễ dàng để nhập cư

10 quốc gia dễ dàng để nhập cư

10 quốc gia dễ dàng để nhập cư

0 615

 

Canada

Canada là một trong những quốc gia thân thiện nhất thế giới với đường bờ biển dài nhất thế giới, 202.080 km. Canada đã từng giúp đỡ cho những người tị nạn từ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá nhưng nếu bạn không ở tình trạng bị đe dọa tính mạng thì bạn cần 1 số kỹ năng chuyên môn để được nhập cư vào đất nước này.

Hãy nhìn vào tình hình thiếu hụt nhân sự ngành công nghiệp, nếu bạn thấy mình phù hợp để nhập cư đến đất nước này, chỉ cần một bài kiểm tra trực tuyến tính điểm dựa vào các yếu tố như trình độ học vấn, trình độ nghề nghiệp và khả năng nói tiếng Pháp. Nếu bạn đang có người thân, gia đình mình đang sinh sống và định cư ở Canada sẽ giúp bạn vượt qua được kỳ thi này một cách dễ dàng

Mexico

Bạn biết về việc buôn bán ma túy tại Mexico khá nổi tiếng. Bạn có thể đến Mexico và bị cám dỗ bởi ma túy nhưng vẫn còn những nơi ở Mexico an toàn và không chỉ vậy họ còn có các bãi biển sạch sẽ và đẹp, quang cảnh núi non, thị trấn lịch sử, thân thiện và các món ngon đường phố. Thêm vào đó, nó còn là đất nước của socola, ớt và ngô cho cả thế giới.

Bắt đầu ở Mexico nhanh chóng với visa FMM, có tại bất kỳ địa điểm sân bay hoặc ở biên giới nào, với mức phí 21$. Khi thị thực của bạn hết hạn sau 6 tháng, bạn có thể gia hạn lại lần nữa

10 quốc gia dễ dàng để nhập cưÁo

Áo là một quốc gia nhỏ xinh đẹp có nhiều núi dưới dạng dãy Alps phủ tuyết, chiếm 62% diện tích đất nước. Vị trí của nó còn lý tưởng cho việc khám phá nhiều quốc gia châu Âu khác. Phong cách sống ở Áo được gọi là “Khu nghỉ dưỡng thiên đường”, nghe có vẻ khá tốt.

Hạn chế của Áo là chi phí sinh hoạt khá cao. Tuy nhiên, quốc gia này cung cấp 10 loại giấy phép cư trú khác nhau, vì vậy bạn có đủ khả năng được cấp nếu đủ điều kiện.. Bạn sẽ cần phải nộp đơn xin cư trú tại Áo từ nước của mình, trừ khi bạn là cư dân của Hoa Kỳ hoặc một quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu. Trong trường hợp đó, bạn đủ điều kiện xin visa D cho phép bạn ở đến sáu tháng trước khi bạn nộp đơn xin giấy phép cư trú.

Bỉ

Nếu bạn thích được thưởng thức bia và socola vô hạn tại một đất nước nhỏ, ấm cúng với rải rác là những kiến trúc tuyệt đẹp và vẻ đẹp tự nhiên ngoạn mục, hãy xem xét Bỉ. Nó cũng là một đất nước rất tiến bộ khi là đất nước thứ 2 trên thế giới (sau Hà Lan) hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

Bạn sẽ cần một công việc để được cấp thị thực cư trú vĩnh viễn và bạn có thể nộp đơn từ nhà. Một khi bạn có công việc, bạn chỉ cần giữ nó trong 2 tuần trước khi đủ điều kiện cho một giấy phép cư trú. Đó không phải có thị thực mãi mãi nhưng miễn là bạn tiếp tục làm việc tại Bỉ thì khả năng bạn cư trú càng cao.

Ecuador

Là một đất nước với vẻ đẹp tự nhiên có nhiều ngọn núi lửa, bãi biển và đảo. Nó được đặt tên theo đường xích đạo chạy qua nó và là quốc gia duy nhất trên thế giới đặt tên theo một đặc điểm địa lý. Chi phí sinh hoạt ở Ecuador rất thấp, và nếu bạn là người Mỹ, bạn sẽ thấy vui khi biết rằng đồng đô la Mỹ là đồng tiền chính thức tại đây.

Cách dễ nhất để được thường trú tại Ecuador được gọi là thị thực dành cho người hưu trí. Mặc dù được thiết kế cho người về hưu, thực tế không có bất kỳ yêu cầu độ tuổi nào để có được. Bạn chỉ cần chứng minh rằng bạn sẽ nhận được 800 đô la mỗi tháng cho thời gian lưu trú của bạn, cho dù bạn ở bao lâu cũng được.

Nicaragua

Hãy quên đi những gì bạn nghĩ rằng bạn đã biết hết về Nicaragua và hãy biết rằng đó là một đất nước xinh đẹp tuyệt vời với hai đường bờ biển nguyên sơ và có rất nhiều người quan tâm đến đất nước này. Nó cũng là địa điểm tuyệt vời cho những người thích ngắm sao khi có 86 trong số 88 chòm sao trên bầu trời đêm có thể được nhìn thấy rõ ràng ở Nicaragua.

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi nơi đây, Nicaragua cung cấp một chương trình hưu trí tương tự như của Ecuador, ngoại trừ bạn chỉ cần chứng minh thu nhập 600 đô la một tháng. Chương trình này dành cho những người ít nhất 45 tuổi, nhưng yêu cầu này thường được miễn nếu bạn có nhiều hơn thu nhập cơ bản.

Và đoán xem? Bạn không thực sự cần phải nghỉ hưu để đủ điều kiện. Chính phủ Nicaragua có rất nhiều sự linh hoạt. Ví dụ: bạn có thể sở hữu một nhà hàng hoặc khách sạn nhỏ và vẫn được phân loại là đã nghỉ hưu. Bạn cũng có thể tiếp tục tự do làm cho một công ty nước ngoài và hợp pháp để có được thị thực nghỉ hưu.

Bleli

Nếu bạn muốn dành nhiều ngày trên bãi biển, chắc chắn hãy xem xét sinh sống tại Belize . Nhiệt độ trung bình là 84F (29C), vì vậy bạn có thể có nhiều ngày chơi dài trên bãi biển tùy thích. Nằm giữa Mexico và Guatemala, Belize là một quốc gia nhỏ với dân số hài hòa đại diện cho không ít hơn tám nền văn hóa khác nhau. Đây cũng là một quốc gia nói tiếng Anh với chi phí sinh hoạt rất thấp.

Đến Belize thật dễ dàng. Bạn có thể nhập vào thị thực du khách 30 ngày và chỉ cần tiếp tục gia hạn thị thực mỗi tháng cho đến khi bạn sống ở đó trong 50 tuần. Tại thời điểm đó, một khoản phí $ 1,000 và một vài chiêu sẽ giúp bạn có được thường trú tại đây

Nếu điều đó nghe có vẻ như một kế hoạch tích cực có thể thực hiện được, bạn có thể muốn tìm đến một luật sư ở Belize có thể giúp bạn làm thủ tục hồ sơ. Một số quận yêu cầu bạn phải rời khỏi đất nước này trong hai tuần sáu tháng một lần.. Và nếu bạn cần làm việc trong khi chờ đợi thường trú nhân, bạn có thể sử dụng một số trợ giúp từ luật sư để đảm bảo giấy phép lao động.

10 quốc gia dễ dàng để nhập cưCosta rica

Costa Rica là một địa điểm hấp dẫn đối với người tìm kiếm di dân do người dân nơi đây ôn hòa và dễ mến. Pacifists đánh giá thực tế là đất nước này thậm chí không có một đội quân quốc gia. Nhưng đừng quên những 801 dặm bờ biển tuyệt đẹp và chăm sóc y tế ở đây đẳng cấp nhất thế giới. Những người yêu thích thiên nhiên sẽ đánh giá cao vì nơi đây có tận 52 loài chim ruồi.

Chi phí sinh hoạt ở Costa Rica không quá cao. Các cặp vợ chồng sẽ cần khoảng 2.500 đô la mỗi tháng để sống thoải mái. Nếu bạn đang muốn nghỉ hưu, Costa Rica có một chương trình hưu trí mà bạn sẽ đủ điều kiện nhận được nếu bạn có thể chứng minh nhận được $ 1.000 mỗi tháng có trong thu nhập. Hầu hết mọi người sẽ cần một công việc để đạt được thường trú tại đây, nhưng nếu bạn có những kỹ năng mà Costa Rica cần , mọi thứ đơn giản như dạy tiếng Anh hay các công việc về ngành giải trí, dịch vụ khách du lịch, thì giấc mơ của bạn sẽ có thể thành hiện thực.

Paraguay

Nếu bạn mơ ước biến mất khỏi mặt đất, Paraguay có thể là nơi dành cho bạn. Không nhiều người biết gì về nó, mặc dù có Argentina và Brazil giáp biên giới.  Đất nước này có trình độ văn hóa còn cao hơn cả so với Hoa Kỳ. Đó là một nơi tuyệt đẹp với những người thân thiện, khung cảnh tuyệt đẹp rộng lớn và chi phí sinh hoạt thấp.

Vì nó quá ít người biết đến nên nhu cầu nhập cư thấp và yêu cầu để được chấp thuận cũng không dễ. Bạn sẽ được yêu cầu gửi một khoản tiền vào ngân hàng Paraguay bằng khoảng 35 lần mức lương tối thiểu hàng tháng. Nghe có vẻ như rất nhiều, nhưng nó chỉ có giá khoảng 4.500 – 5.500 USD. Đó là tất cả những gì cần thiết để sống ở Paraguay vô thời hạn, và sau ba năm bạn có thể xin nhập quốc tịch.

Panama

Panama là một quốc gia độc lập ở Trung Mỹ với cảnh quan bãi biển và rất nhiều người biết nói tiếng Anh. (Đồng đô la Mỹ là tiền tệ chung tại đây). Một số loại cà phê tốt nhất trên thế giới được trồng ở đây. Đó là một đất nước được coi là an toàn và phát triển tốt, điều này cũng khiến nó trở nên khá hấp dẫn đối với người về hưu.

Visa thị thực của Panama đòi hỏi thu nhập hàng tháng là 1.000 đô la. Nếu bạn không đủ tuổi để nghỉ hưu, khoản tiền gửi $ 5,000 trong ngân hàng Panama sẽ đưa bạn vào cửa thường trú. Nếu bạn đến từ một trong 50 quốc gia thân thiện với Panama, một vài trong số đó là Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, New Zealand và Áo, bạn đủ điều kiện xin visa Quốc tế thân thiện . Tuy nhiên, cuối cùng bạn sẽ cần một công việc để trở thành công dân nơi đây

Sẵn sàng để đi chưa? Để có thể được định cư Châu Âu thường trú ở bất kỳ quốc gia trong top 10 trên đều có mức chi phí tương đối thấp, vì vậy với một số kế hoạch và tiết kiệm một chút, bạn có thể uống bia ở Bỉ hoặc nhâm nhi cocktail trên bãi biển ở Costa Rica thưởng thức cuộc sống nơi đây.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...